Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa Đại học xuất sắc

Minh Đức-Thứ ba, ngày 09/10/2018 07:05 GMT+7

VTV.vn - Sự kiện tuyên dương thủ khoa được tổ chức long trọng tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, thể hiện sự quan tâm của TP Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Tối 8/10, TP Hà Nội đã tổ chức Lễ tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường Đại học, Học viện trên địa bàn tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Đây là năm thứ 16 liên tiếp sự kiện này diễn ra với mong muốn thể hiện sự quan tâm thường xuyên và sâu sắc của TP Hà Nội đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng thế hệ trẻ. Đây cũng là hoạt động nhằm biểu dương, ghi nhận kết quả học tập, rèn luyện, tinh thần vượt khó vươn lên của sinh viên Thủ đô.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 1.705 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP Hà Nội, nhiều người trong số này đã đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Năm nay, 88 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám là các sinh viên tốt nghiệp với thành tích ấn tượng về học tập, rèn luyện và công tác Đoàn - Hội. Nhiều thủ khoa xuất sắc đã là Đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có những công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế... Trong số 88 thủ khoa, có 50 thủ khoa đạt kết quả học tập loại xuất sắc, 38 thủ khoa có kết quả học tập loại giỏi, 5 sinh viên vừa là thủ khoa tuyển sinh ĐH, vừa là thủ khoa tốt nghiệp.

Trong số 88 thủ khoa được tuyên dương, có 24 thủ khoa thuộc khối ngành Kỹ thuật, 22 thủ khoa thuộc khối ngành Quản lý - Văn hóa - Xã hội, 14 thủ khoa thuộc khối ngành Kinh tế, 12 thủ khoa thuộc khối ngành Sư phạm, Y - Dược và 16 thủ khoa thuộc khối ngành Lực lượng vũ trang; có 23 thủ khoa là cán bộ Đoàn, Hội và 47 thủ khoa đã là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước