Hàng ngàn học sinh tham gia Ngày hội Tư vấn tuyển sinh tại Khánh Hòa

Trâm Anh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 04/03/2018 13:24 GMT+7

VTV.vn - Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2018 vừa diễn ra sáng nay (4/3) tại Trường Đại học Khánh Hòa.

Đây là năm thứ 16 chương trình được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Báo Tuổi trẻ phối hợp với tỉnh Khánh Hòa tổ chức. 

Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2018 đã thu hút sự quan tâm của hơn 3.000 học sinh và phụ huynh ở Khánh Hòa. Bên cạnh việc cung cấp những thông tin về các trường Đại học, Cao đẳng và giải đáp những thắc mắc về ngành học cụ thể, những nét mới trong phương thức xét tuyển tại kỳ thi năm nay cũng được ngành giáo dục cung cấp. 

Trong đó, đáng lưu ý, sau khi có kết quả thi, thí sinh có quyền được điều chỉnh, sắp xếp thứ tự nguyện vọng dựa trên điểm thi thực tế mà thí sinh đạt được hoặc bổ sung thêm nguyện vọng mới để tăng khả năng được xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng. Tuy nhiên, mỗi thí sinh chỉ được quyền thay đổi một lần duy nhất.

Chương trình tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp đã cho thấy ý nghĩa quan trọng trong việc giúp học sinh cập nhật, nắm được những điểm mới kỳ thi THPT Quốc gia, định hướng về ngành nghề mình lựa chọn, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ tuyển sinh vào đại học, cao đẳng diễn ra sắp tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước