“Hoa Lư thi tập” được trao Kỷ lục độc bản thế giới

Bích Vân, Thanh Xuân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 05/05/2016 15:47 GMT+7

VTV.vn -Sáng 5/5, tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội, Liên minh kỷ lục thế giới (WorldKings) trao bằng kỷ lục thế giới cho cuốn sách "Hoa Lư thi tập".

"Hoa Lư thi tập" là bộ độc bản sử thi - một tác phẩm văn học nghệ thuật do Giáo sư - Viện sĩ Hoàng Quang Thuận sáng tác.

Liên minh kỷ lục thế giới đã công nhận sử thi "Hoa Lư thi tập" là cuốn sách duy nhất có thiết kế tinh xảo với nội dung là những trang sử thi hoành tráng, kết hợp đầy cảm hứng của thơ ca, hội họa và thư pháp. Cuốn sách cũng được đánh giá cao về giá trị nội dung qua những lần xuất bản dưới dạng sách thường trên cả 3 ngôn ngữ là Việt - Anh - Pháp.

121 bài thơ trong cuốn sách lấy cảm hứng từ Cố đô Hoa Lư - nơi hơn 1000 năm trước Đinh Bộ Lĩnh sau khi dẹp loạn 12 sứ quân đã định đô và xây dựng vương triều phong kiến nhà Đinh.

Sau khi đón nhận Bằng công nhận kỷ lục, Trung tâm bảo tồn Di sản Thăng Long Hà Nội sẽ mở rộng trưng bày để phát huy giá trị của độc bản thế giới, giới thiệu cuốn sách tới du khách trong và ngoài nước khi đến thăm Hoàng Thành Thăng Long.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước