Hoàn thiện phần mềm xét tuyển chung của 12 trường Đại học

Thu Hiền (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 22/06/2016 17:41 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: VTV News)

VTV.vn - Phần mềm tuyển sinh chung của nhóm 12 trường Đại học đã hoàn thiện và sẵn sàng đi vào hoạt động.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển vào Đại học, Cao đẳng năm nay, có hai nhóm trường tại Hà Nội và Đà Nẵng tổ chức tuyển sinh theo nhóm. Tại Hà Nội, nhóm trường do Đại học Bách khoa chủ trì có sự tham gia của 12 trường Đại học là những trường có lượng thí sinh đăng ký xét tuyển cao như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng. Cho đến lúc này, phần mềm tuyển sinh chung của nhóm đã hoàn thiện và sẵn sàng đi vào hoạt động.

Phần mềm được chạy thử hoạt động tốt với dữ liệu 1 triệu thí sinh. Hệ thống máy chủ được đặt tại Đại học Bách Khoa. Thí sinh dự tuyển vào 12 trường này vẫn đăng ký thông tin xét tuyển trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo, lựa chọn mẫu phiếu xét tuyển của nhóm trường. Sau đó cơ sở dữ liệu của các thí sinh này sẽ được chuyển sang phần mềm chung của nhóm để xử lý.

Theo quy chế tuyển sinh 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đợt xét tuyển thứ nhất, các em được đăng ký tối đa vào 2 trường, nên rất có thể sẽ xuất hiện thí sinh trúng tuyển ảo. Việc các trường tham gia tuyển sinh theo nhóm sẽ giúp hạn chế tình trạng này. Do các thí sinh đã trúng tuyển ở một trường sẽ được hệ thống tự động loại khỏi danh sách xét tuyển vào trường khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước