Học online khó khăn, học sinh lớp 9 và lớp 12 vẫn phải đến trường ôn thi tốt nghiệp

Thanh Hải (VTV Digital)-Thứ ba, ngày 11/05/2021 19:14 GMT+7

VTV.vn - Học sinh khối 9 và 12 tại thành phố Hồ Chí Minh, vẫn có thể được học và ôn thi trực tiếp, nhưng phải đảm bảo phòng chống dịch đúng quy định

Hai ngày qua, toàn bộ học sinh TP Hồ Chí Minh đã không còn đến trường. Riêng học sinh khối 9 và 12, theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo TP, vẫn học, ôn thi trực tiếp tại trường, nhưng nhà trường phải đảm bảo phòng chống dịch đúng quy định và hiệu trưởng các trường phải chịu trách nhiệm về an toàn ở trường học.

Học sinh lớp 9 căng mình ôn thi chuyển cấp

Hầu hết các trường trung học tại TP Hồ Chí Minh vẫn tổ chức ôn thi cho học sinh cuối cấp. Năm học này TP Hồ Chí Minh có 99.000 học sinh lớp 9, chuẩn bị thi vào lớp 10. Thành phố có gần 68.000 chỉ tiêu tuyển vào lớp 10 công lập. Kỳ thi diễn ra khá căng thẳng nên hầu hết các trường học tại TP Hồ Chí Minh đang tăng tốc ôn tập giúp học sinh chuẩn bị kỳ thi chuyển cấp vào lớp 10 này.

Học online khó khăn, học sinh lớp 9 và lớp 12 vẫn phải đến trường ôn thi tốt nghiệp - Ảnh 1.

Em Trần Quốc Thái, học sinh lớp 9A2, Trường THCS - THPT Thái Bình, quận Tân Bình cho biết, hiện nay toàn bộ học sinh lớp 9 của trường này đang tập trung ôn tập, giải đề bổ sung kiến thức. Theo em việc học trực tiếp với giáo viên tại trường giúp tăng tương tác hơn, dễ hiểu bài hơn và thắc mắc sẽ được gỡ rối ngay

Thái chia sẻ: "Học online không thể thuận lợi hơn học trực tiếp với giáo viên, học ở trường với giáo viên nó giúp tụi em thuận tiện hơn rất nhiều cho việc ôn, thi chuyển cấp vào lớp 10".

Còn với các học sinh từ tỉnh lên ở trong khu KTX của trường như em Phan Hoàng Bảo Ngọc ở Tiền Giang lại không muốn về quê học mà muốn được ôn bài học tập ngay tại lớp. Bảo Ngọc cho biết, "trường cho phép tụi em ở lại KTX học trực tiếp sẽ tốt hơn so với việc tụi em về quê học online. Điều quan trọng là ý thức tụi em phải bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch đúng đắn để an toàn"

Đảm bảo an toàn và chuẩn bị sẵn phương án học trực tuyến

Ghi nhận tại trường THCS - THPT Nam Việt, quận 12, học sinh được yêu cầu các biện pháp an toàn chống dịch như đi qua máy soi chiếu hồng ngoại để khử khuẩn cùng các biện pháp chống dịch khác như đo thân nhiệt, sát khuẩn tay… trước khi vào lớp. Dù chỉ còn học sinh cuối cấp đến trường học, nhưng nhà trường thực hiện bước phòng dịch kỹ hơn mọi ngày.

Học online khó khăn, học sinh lớp 9 và lớp 12 vẫn phải đến trường ôn thi tốt nghiệp - Ảnh 2.

Học sinh thực hiện Khử khuẩn bằng máy chiếu tia hồng ngoại trước khi vào lớp học.

Cô Phan Thị Ánh Hoàng, Hiệu trưởng Trường THCS - THPT Nam Việt, quận 12 cho biết: Hiện nay, trường tổ chức ôn tập luyện thi cho các em nhưng mình vẫn có phương án phòng, nếu dịch tiếp tục phức tạp hơn thì mình dạy trực tuyến theo phần mềm Zoom".

Tại trường THCS - THPT Thái Bình tại quận Tân Bình, ngôi trường có khoảng 400 học sinh. Hai năm nay, do dịch COVID-19 phức tạp, nhà trường đã chuyển qua dạy trực tuyến và toàn bộ học sinh cũng như giáo viên đã rất quen với công việc này. Nên ngay trong ngày hôm nay, toàn bộ giáo viên nhà trường đã có mặt tại các lớp học để soạn bài, chuẩn bị bài giảng trực tuyến vào ngày mai cho các em học sinh.

Học online khó khăn, học sinh lớp 9 và lớp 12 vẫn phải đến trường ôn thi tốt nghiệp - Ảnh 3.

Học sinh lớp 9 trường THCS-THPT Nam Việt TP.HCM nỗ lực ôn thi chuyển cấp.

Thầy Đỗ Thanh Bình, Giáo viên Trường THCS-THPT Thái Bình cho biết, hiện tại trường tổ chức dạy trực tiếp ôn bài cho học sinh, nhưng đảm bảo nếu dịch phức tạp hơn sẽ chuyển sang hình thức dạy trực tuyến. "Trường chúng tôi cũng đã làm quen với việc dạy online rồi nếu như không được học trực tiếp, chuyển sang học online thì các thầy cô giáo viên chủ nhiệm và bộ môn cũng sẽ đáp ứng được nhu cầu học của các cháu, dù khó khăn nhưng kết quả cũng sẽ tốt thôi".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước