Học sinh có 2 ngày để thay đổi nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10

Minh Đức-Thứ hai, ngày 13/05/2019 14:30 GMT+7

VTV.vn - Nếu học sinh muốn thay đổi nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 thì cần nộp đơn tại các phòng GD - ĐT trong hai ngày 15 -16/5 tới đây.

Chỉ còn vài tuần lễ nữa, kỳ thi lớp 10 tại Hà Nội sẽ diễn ra, khoảng 100.000 học sinh tốt nghiệp THCS sẽ bắt đầu cuộc đua tranh suất vào lớp 10 công lập. Vào ngày 14/5 tới, Sở Giáo dục - Đào tạo sẽ công bố công khai số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 không chuyên của từng trường THPT tại các phòng GD - ĐT, Cổng thông tin điện tử của Sở (www.hanoi.edu.vn) và phương tiện báo chí truyền thông.

Nếu học sinh muốn thay đổi nguyện vọng dự tuyển thì cần nộp đơn theo mẫu tại các phòng GD - ĐT trong hai ngày 15 - 16/5. Học sinh sẽ chỉ được thay đổi nguyện vọng dự tuyển giữa các trường trong khu vực tuyển sinh đã đăng ký, các em cũng sẽ không được thay đổi nguyện vọng dự tuyển vào các lớp chuyên, trường chuyên.

Theo quy định của Sở GD - ĐT Hà Nội, nếu học sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2. Trường hợp học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ được xét đến nguyện vọng 2, nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất là 1,5 điểm. Do đó, các em nên cân nhắc kỹ khi thay đổi nguyện vọng.

Dưới đây là lịch thi lớp 10 sẽ diễn ra vào tháng 6 tới đây tại Hà Nội:

Học sinh có 2 ngày để thay đổi nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 - Ảnh 1.
Học sinh có 2 ngày để thay đổi nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 - Ảnh 2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước