Học sinh Hà Nội giành 11 huy chương Toán - Khoa học quốc tế

Theo Báo ĐT Chính phủ-Chủ nhật, ngày 08/11/2015 22:42 GMT+7

Đoàn học sinh tiểu học Hà Nội tham dự Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế tại Thái Lan.

VTV.vn - Năm 2015 là năm thứ 12 cuộc thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế được tổ chức Thái Lan và là năm thứ hai Việt Nam có đoàn học sinh tham gia.

Cuộc thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (diễn ra từ ngày 1-7/11/2015) do Bộ Giáo dục Thái Lan tổ chức, có sự tham gia của các đoàn học sinh đến từ 20 quốc gia ở châu Á. Trong cuộc thi này, đề thi và bài làm yêu cầu thí sinh phải thể hiện hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

Đại diện cho Việt Nam, đội tuyển của trường Tiểu học Ngôi sao Hà Nội đã giành được 11 huy chương Bạc và Đồng tại cuộc thi. Tất cả 6 thành viên đội tuyển Toán đều có huy chương (1 Huy chương Bạc và 5 Huy chương Đồng), 5/6 thành viên đội tuyển Khoa học giành được 1 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng.

Để đạt được những thành tích kể trên, bên cạnh những nỗ lực học tập không ngừng của bản thân các bạn học sinh, không thể không kể đến tâm huyết, trí tuệ, công lao giảng dạy, bồi dưỡng tận tình của các thầy cô giáo và sự đồng hành, ủng hộ hết lòng của các bậc cha mẹ học sinh.

Sau 5 năm xây dựng và phát triển với hơn 300 giải thưởng trong các cuộc thi từ cấp quận đến cấp quốc gia, đây là lần đầu tiên trường tiểu học Ngôi sao Hà Nội đạt được thành tích trong một kỳ thi quốc tế.

* Trước đó, tại Giải Bóng rổ học sinh Tiểu học Hà Nội lần thứ IX - Cúp Milo 2015, diễn ra vào cuối tháng 10, chức vô địch đã thuộc về đội tuyển của trường Ngôi Sao Hà Nội sau khi vượt qua các đội tuyển đến từ hơn 60 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Kết quả đáng mừng này đã tiếp thêm nguồn động lực tinh thần rất lớn cho các em học sinh tiếp tục nuôi dưỡng niềm đam mê học tập, tích cực rèn luyện thể dục thể thao để phát triển toàn diện cả về tri thức, văn hóa, thể chất như định hướng, cam kết của hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước