Học sinh Quảng Ninh vẫn dừng đến trường, chờ thông báo mới

PV-Chủ nhật, ngày 21/02/2021 06:11 GMT+7

VTV.vn - Sở GD &ĐT Quảng Ninh thông báo tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học, nâng cao chất lượng dạy học trực tuyến.

Tại công văn số 412 ngày 19/2, Sở GD&ĐT Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị triển khai công tác phòng dịch, triển khai dạy học trực tuyến, điều chỉnh kế hoạch giáo dục nhà trường để phòng chống dịch COVID-19.

Để việc dạy học trực tuyến có hiệu quả, Sở GD&ĐT Quảng Ninh yêu cầu các nhà trường thực hiện: Chủ động điều chỉnh kế hoạch giáo dục học kỳ II năm học 2020-2021; xem xét thực tế hạ tầng công nghệ để ưu tiên các môn học, các hoạt động giáo dục thuận lợi trong dạy học trực tuyến để triển khai dạy trực tuyến khi học sinh tiếp tục dừng đến trường; dành nhiều thời gian cho các môn học thi tốt nghiệp THPT, thi tuyển sinh đầu cấp khi học sinh đi học trở lại một cách hiệu quả nhất.

Để nâng cao hiệu quả quản lý, Sở GD&ĐT Quảng Ninh yêu cầu các nhà trường cho giáo viên dạy học trực tuyến tại trường nếu điều kiện hạ tầng công nghệ đáp ứng được. Trường hợp đường truyền internet không ổn định, nhà trường cho giáo viên dạy học tại nhà phải có biện pháp quản lý hoạt động dạy học, nội dung dạy học và các yêu cầu về trang phục, ngôn ngữ, môi trường của giáo viên khi dạy học tại nhà.

Sở GD&ĐT Quảng Ninh gợi ý một số phần mềm hiệu quả trong việc dạy học trực tuyến. Các nhà trường chủ động lựa chọn để phù hợp với thực tế áp dụng tại đơn vị.

Trước đó, để đảm bảo công tác phòng dịch COVID-19 và đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, Quảng Ninh cho học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 8/2 đến hết ngày 21/2.

Trong khi đó, nhiều địa phương đã có thông báo chính thức như các tỉnh Thái Bình, Lào Cao, Hà Giang, Ninh Bình, Bắc Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Cao Bằng, Bình Thuận, Ninh Thuận… từ ngày 22/2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước