Học sinh Việt Nam giành 2 giải Bạc cuộc thi tìm kiếm thủ lĩnh trẻ

P.V-Thứ sáu, ngày 04/08/2017 17:20 GMT+7

VTV.vn - Đoàn học sinh Việt Nam đã giành 2 giải Bạc tại kỳ thi tìm kiếm các thủ lĩnh trẻ tổ chức tại Malaysia.

FRSIS (Fully Residential International Symposium) là diễn đàn thường niên của Bộ Giáo dục Malaysia dành cho khối các trường phổ thông chuyên và nội trú chất lượng cao và các đoàn học sinh quốc tế. Tham dự diễn đàn thủ lĩnh trẻ năm nay có 68 trường của Malaysia và 15 đội quốc tế.

Những hoạt động chính của FRSIS là những chia sẻ của chuyên gia về các chuyến đi tình nguyện, đặc biệt là cuộc thi nghiên cứu trong thời gian 4 tháng và là cuộc thi thuyết trình của các đội tham dự. Chủ đề của cuộc thi năm nay là: Tình nguyện - đoàn kết toàn cầu - Nhân văn.

Đoàn Việt Nam với 2 đội thi gồm các em học sinh THCS (Nguyễn Hà Phương, Đặng Châu Giang, Nguyễn Đăng Nhật, Dương Nhật Minh, Lê Sĩ Hoàng) và THPT (Phạm Nguyễn Minh Vũ, Trịnh Xuân Hào, Nguyễn Hoàng Long) đã xuất sắc giành 2 giải Bạc ngày 3/8.

Em Phạm Nguyễn Minh Vũ chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên em được tham gia đi giúp đỡ những người kém may mắn, học cách chia sẻ, cảm thông và học cách biết nâng đỡ mọi người. Em thật sự xúc động. Những trải nghiệm này giúp chúng em biết trân trọng và có trách nhiệm hơn với bản thân và cộng đồng. Tình thần tình nguyện đã thúc đẩy tình đoàn kết giữa các dân tộc".

Các em học sinh tham dự diễn đàn còn tham gia nhiều hoạt động bên lề như tham gia tình nguyện tại các trại bảo trợ xã hôi, trại trẻ mồ côi, những người kém may mắn, người tàn tật.

Khai mạc Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2017 Khai mạc Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2017

VTV.vn - Đây là cơ hội gặp gỡ, trao đổi các sáng kiến của gần 100 thủ lĩnh trẻ của 10 nước trong khu vực Đông Nam Á.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước