Học về truyền thống từ lễ hội bánh chưng

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 01/02/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với mong muốn giáo dục thế hệ trẻ cảm nhận truyền thống dân tộc, Trường THCS Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức chương trình "Lễ hội bánh chưng" cùng Festival tiếng Anh.

Những chiếc lá dong xanh biếc, những hạt gạo nếp dẻo thơm... qua bàn tay của các em học sinh trường THCS Ba Đình đã trở thành những chiếc bánh vuông vắn. Tự chuẩn bị nguyên liệu, gói và luộc bánh, đây là món quà thơm thảo các em dành tặng cha mẹ, thầy cô. Ai cũng háo hức bởi đa số các em chưa bao giờ được gói bánh chưng.

Chương trình "Lễ hội bánh chưng chào Xuân 2019" diễn ra với sự tham gia của toàn bộ giáo viên, các em học sinh và phụ huynh đến từ các khối lớp với nhiều hoạt động văn hóa phong phú, có ý nghĩa giáo dục truyền thống. Bên cạnh đó, các lớp được thực hành tự lập dự án và kinh doanh các gian hàng. Cả trường nhộn nhịp với những doanh nhân nhí.

Bên cạnh đó, chương trình còn bao gồm Festival tiếng anh với các phần thi Rung chuông vàng hấp dẫn về chủ đề dân tộc Việt Nam. Học mà chơi, chơi mà học, học từ thực tế, học cùng bạn bè chính là cách gần gũi nhất để các em cảm nhận giá trị truyền thống dân tộc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước