Hôm nay (6/4), phát hành “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2015"

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 06/04/2015 15:17 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (6/4), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã chính thức phát hành cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2015” trên phạm vi toàn quốc.

Khác với mọi năm, tài liệu "Những điều cần biết về tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2015" được chia thành 2 tập. Tập 1 là “Những điều cần biết về tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2015” của các trường thuộc các tỉnh phía Bắc (từ tỉnh Hà Tĩnh trở ra) và tập 2 là “Những điều cần biết về tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2015” của các trường thuộc các tỉnh phía Nam (từ Quảng Bình trở vào).

Tài liệu tập hợp các thông tin cần thiết về kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng hệ chính quy năm 2015 như danh sách cụm thi, lịch thi, những điều thí sinh cần lưu ý, bảng phân chia khu vực tuyển sinh, mã tỉnh, mã thành phố, thông tin tuyển sinh của các trường Đại học (chỉ tiêu, tổ hợp môn xét tuyển, điều kiện xét tuyển, học phí, học bổng…).

Theo đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, các năm trước, tài liệu những điều cần biết chỉ khoảng 400 trang và được in thành một cuốn.

Tuy nhiên, năm nay, do có sự thay đổi trong tuyển sinh nên thông tin cần cung cấp cho thí sinh nhiều hơn, số lượng trang lên đến hơn 600 trang. Vì thế, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã quyết định in thành 2 tập, mỗi tập khoảng 300 trang, chia thành hai nhóm trường theo khu vực Bắc và Nam để tiện cho thí sinh tra cứu. Giá mỗi tập là 35.000 đồng.

Tài liệu được sưu tầm, tuyển chọn và cập nhật đến ngày 25/3/2015 trên cơ sở thông tin do các Đại học, Học viện và Cao đẳng trên toàn quốc cung cấp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước