Hơn 130 “chiến sĩ nhí” xuất quân tham dự Học kỳ trong quân đội

L.Thủy-Chủ nhật, ngày 26/06/2016 22:23 GMT+7

VTV.vn - Sáng 26/6 tại Quảng trường Ba Đình, hơn 130 “chiến sỹ nhí” chính thức “xuất quân” tham dự Học kỳ trong quân đội do Viettel phối hợp với TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức.

Trước khi lên đường “nhập ngũ”, các chiến sỹ nhí được vào Lăng viếng Bác Hồ và ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, tạo khí thế hăng hái, quyết tâm rèn luyện. Ngay sau lễ xuất quân, các em sẽ di chuyển đến Lữ đoàn Đặc công Hải quân 126, Thủy Nguyên, Hải Phòng để làm lễ giao quân, chính thức tham gia khóa huấn luyện trong 7 ngày (từ 26/6 - 2/7).

Được thiết kế phù hợp cho thanh thiếu niên trong độ tuổi từ cấp tiểu học và trung học (8-15 tuổi), chương trình Học kỳ trong quân đội do nhà mạng Viettel dành tặng cho con em khách hàng thân thiết ở 26 tỉnh/Thành phố phía Bắc, là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa môi trường kỷ luật của quân đội với các phương pháp giáo dục tâm lý hiện đại, sẽ là cơ hội để các học viên trưởng thành hơn sau một tuần trải nghiệm sâu sắc về bản thân, gia đình và cuộc sống. Tham gia chương trình, các học viên sẽ được huấn luyện, ăn nghỉ và sinh hoạt theo thời gian biểu của quân đội. Xen kẽ với hoạt động đào tạo tác phong, nội vụ giúp các em nâng cao thể lực, tự lập hơn là các lớp học kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn và các hoạt động giải trí hấp dẫn.

Bên cạnh đó, tham gia khóa học, các em còn được giáo dục truyền thống, khơi gợi lòng biết ơn và vun đắp tình yêu gia đình, quê hương, đất nước thông qua các buổi nói chuyện, Lễ dâng hương, trải nghiệm cuộc sống nông thôn, các hoạt động dã ngoại…

Một số hình ảnh trong Lễ xuất quân:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước