Hơn 2.000 sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng hoang mang chưa biết khi nào nhận bằng tốt nghiệp

Đông Khánh-Thứ ba, ngày 12/01/2021 21:48 GMT+7

VTV.vn - Hơn 2.000 sinh viên của trường ĐH Tôn Đức Thắng đã đủ điều kiện tốt nghiệp từ tháng 9/2020 nhưng đến nay vẫn chưa biết khi nào mới được nhận bằng tốt nghiệp.

Nguyên nhân là do hiện nay trường đại học này đang không có Hiệu trưởng và cả Hiệu phó nên không có ai ký bằng tốt nghiệp, còn Hội đồng trường cũng chưa biết khi nào mới thành lập. Nhiều sinh viên năm cuối đang hoang mang vì có thể mất cơ hội việc làm bởi dù đã có nơi nhận nhưng nay vẫn chưa được cấp bằng tốt nghiệp.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, người cấp và ký tên trên các văn bằng tốt nghiệp Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ phải là Hiệu trưởng hoặc cấp phó phụ trách nhà trường. Trong khi đó, hiện nay, trường Đại học Tôn Đức Thắng không có Hiệu trưởng và cả Hiệu phó nên không ai ký bằng tốt nghiệp, còn Hội đồng trường vẫn đang trong quá trình thành lập.

Hơn 2.000 sinh viên ĐH Tôn Đức Thắng hoang mang chưa biết khi nào nhận bằng tốt nghiệp - Ảnh 1.

Trong công văn gửi đến sinh viên năm cuối, ông Trần Trọng Đạo đại diện trường, cho biết: "Ngay sau khi có chức danh lãnh đạo để ký văn bằng theo quy định, nhà trường sẽ cấp bằng tốt nghiệp và tổ chức lễ tốt nghiệp cho người học đã tốt nghiệp". Đồng thời, "Nhà trường đã cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp, bảng điểm tốt nghiệp và hỗ trợ chứng nhận với cơ quan tuyển dụng đối với sinh viên tốt nghiệp đợt tháng 9/2020. Nếu có khó khăn, nhà trường sẽ cử người trực tiếp đến hỗ trợ các em sinh viên".

Đa phần các sinh viên năm cuối hiện đã có việc làm nhưng đa phần là việc làm tạm hoặc không đúng với với ngành học của mình do chưa có bằng tốt nghiệp chính thức. Điều các bạn sinh viên đang mong chờ là Hội đồng nhà trường nhanh chóng được thành lập. Bởi ổn định hoạt động không chỉ để nhà trường tiếp tục phát triển mà còn đảm bảo quyền lợi cho cán bộ, viên chức, người lao động, đặc biệt là sinh viên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước