Hơn 30 tỷ đồng kiên cố hóa trường, lớp học tại các huyện miền núi Quảng Ngãi

Kim Dung (VTV8)-Thứ ba, ngày 24/05/2016 17:19 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định đầu tư hơn 30,5 tỷ đồng ​để kiên cố hóa trường, lớp học và nhà công vụ giáo viên tại các huyện miền núi.

Việc tồn tại nhiều lớp học tạm, học nhờ đã ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng giáo dục tỉnh Quảng Ngãi. Tình trạng thiếu trường, thiếu lớp, thiếu nhà công vụ cho giáo viên các bậc học mầm non và tiểu học ở các huyện miền núi vẫn là một trong những khó khăn mà ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi phải đối mặt trong nhiều năm qua. Hiện tại, có đến 30 lớp học thuộc các trường huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi cần đươc kiên cố hóa.

Số phòng học chưa đáp ứng nhu cầu nên nhiều trường phải học hai ca, nhiều lớp mầm non phải học nhờ trường tiểu học, nhà dân và trụ sở UBND xã. Để khắc phục tình trạng trên, tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định đầu tư hơn 30,5 tỷ đồng ​để kiên cố hóa trường, lớp học và nhà công vụ giáo viên tại các huyện miền núi: Trà Bồng, Tây Trà, Sơn Tây, Ba Tơ. Dự án sẽ được khởi công trong năm 2016 và hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2017.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước