Hơn 79.000 thí sinh ở TP.HCM tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Theo VOV-Thứ bảy, ngày 12/05/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, TP.HCM có 79.153 thí sinh đăng ký dự thi. Việc chuẩn bị về cơ sở vật chất cho kỳ thi này tại TPHCM cơ bản đã hoàn tất.

Trong tổng số hơn 79.000 thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2018, có khoảng 5.000 thí sinh tự do. Năm nay, TP.HCM có tổng cộng 127 điểm thi, phân bố đều tại 24 quận, huyện. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất ở các điểm thi cơ bản đã hoàn tất.

Theo sự phân công của Bộ Giáo dục Đào tạo, kỳ thi năm nay có 7 trường đại học trên địa bàn thành phố sẽ phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM trong khâu coi thi, giám sát. Gần 8.000 giảng viên, giáo viên, cán bộ tại các trường trung học phổ thông và đại học ở TP.HCM đã được huy động để phục vụ công tác coi thi và giám sát. Kế hoạch phối hợp với các đơn vị liên quan cũng được triển khai nhằm đảm bảo cao nhất sự an toàn cho thí sinh trong suốt kỳ thi.

Thí sinh có mặt tại hội đồng thi làm thủ tục thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2018 vào chiều 24/6. Kỳ thi chính thức diễn ra trong 3 ngày là 25, 26 và 27/6.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM nói: "Chúng tôi đã có buổi làm việc với lãnh đạo các trường đại học để thống nhất khu vực phân công, phối hợp giữa các trường đại học với các trường thuộc Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM về địa bàn coi thi. Về cơ bản cũng tạo điều kiện thuận lợi cho các trường đại học thông qua việc để cán bộ coi thi của các trường đại học coi thi ở các khu vực mà trường đang trú đóng hoặc di chuyển cùng một khu vực cho trường dễ phân công".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước