Hơn 85.000 thí sinh ở TP Hồ Chí Minh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT

Thanh Hải, Phạm Hà-Thứ tư, ngày 06/07/2022 20:44 GMT+7

VTV.vn - TP Hồ Chí Minh có khoảng 85.000 thí sinh tham dự kỳ thi này, được bố trí 158 điểm thi tại các quận huyện và TP Thủ Đức.

Chiều 6/7, hơn 85.000 thí sinh dự thi, bao gồm cả thí sinh là học sinh trung học phổ thông, thí sinh là học viên hệ giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do tại Thành phố Hồ Chí Minh có mặt tại các điểm thi để nghe sinh hoạt quy chế và làm thủ tục dự thi Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022.

Hơn 85.000 thí sinh ở TP Hồ Chí Minh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Thí sinh kiểm tra thông tin tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa (Quận 1). Ảnh: TTXVN

Ngoài hướng dẫn nơi gửi đồ cá nhân cho thí sinh, các hội đồng đã hướng dẫn chi tiết những quy định mới về các thiết bị không được mang vào phòng thi để phòng chống gian lận trong thi cử. TP có khoảng 85.000 thí sinh tham dự kỳ thi này, được bố trí 158 điểm thi tại các quận huyện và TP Thủ Đức. Ngoài các bộ coi thi tại các hội đồng thi, đội ngũ sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi cũng đã được tập huấn kỹ để hỗ trợ các thi sinh.

Cùng với các địa phương khác trong cả nước, chiều 6/7 thí sinh Hà Nội dự thi tốt nghiệp THPT đã tới các điểm thi làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế và đính chính thông tin sai sót nếu có. Tại điểm thi trường THPT Đoàn Kết, quận Hai Bà Trưng, một thí sinh nghi ngờ mắc COVID-19 và đã được test nhanh. Ngày mai, thí sinh này sẽ được vào một phòng thi riêng theo đúng quy định.

Một điểm thi sẽ có thí sinh của các trường khác nhau, có những bạn không tránh khỏi bỡ ngỡ khi tìm phòng thi. Các em được hướng dẫn tận tình. Hôm nay, các thí sinh nhận phòng thi, thẻ dự thi, nghe phổ biến quy chế. Các giám thị đặc biệt lưu ý về những vật dụng không mang vào phòng thi và quy định để vật dụng cá nhân ở điểm giữ đồ cách 25m.

Cho đến lúc này, mọi cơ sở vật chất đã được đảm bảo. Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, đề thi sẽ nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12; các nội dung dạy học được tinh giản do tác động của dịch COVID-19 không được đưa vào đề thi năm nay.

Thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước