Hướng dẫn đăng ký thử nghiệm tuyển sinh trực tuyến vào các lớp đầu cấp

Minh Đức-Thứ ba, ngày 22/05/2018 22:05 GMT+7

VTV.vn - Hoạt động chạy thử nghiệm phần mềm tuyển sinh trực tuyến vào các lớp đầu cấp giúp các phụ huynh tránh sai sót khi đăng ký chính thức.

Từ ngày 26 - 28/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức chạy thử nghiệm phần mềm đăng ký tuyển sinh trực tuyến vào lớp 5 tuổi, lớp 1 và lớp 6. Đây là hoạt động thử nghiệm nhằm tránh sai sót không đáng có khi các phụ huynh lần đầu đăng ký tuyển sinh cho con em. Vậy nên, kết quả đăng ký thử nghiệm của phụ huynh học sinh trong giai đoạn này sẽ bị hủy bỏ. Các bậc phụ huynh tiến hành đăng ký chính thức tuyển sinh trực tuyến từ ngày 1 - 9/7 tùy theo từng cấp học.

Để được tham gia đăng ký tuyển sinh trực tuyến thử nghiệm, phụ huynh truy cập vào trang http://tsdaucap.hanoi.gov.vn, vào mục "Đăng ký tuyển sinh", chọn "Loại đăng ký tuyển sinh" (lớp 5 tuổi, lớp 1, lớp 6) và làm theo hướng dẫn.

Sau khi cha mẹ học sinh gửi thông tin xác nhận đăng ký tuyển sinh trực tuyến, hệ thống sẽ thông báo "Đăng ký tuyển sinh thành công", hiển thị thông tin đăng ký tuyển sinh và mã hồ sơ đăng ký của học sinh. Các bậc phụ huynh nhấn nút "Hoàn tất" để hệ thống kết thúc và gửi thông tin vào hòm thư điện tử liên hệ. Thông tin đăng ký sẽ được hệ thống gửi đến hộp thư điện tử mà cha mẹ học sinh đã điền trong biểu mẫu trực tuyến.

Ngoài hình thức tuyển sinh trực tuyến, phụ huynh vẫn có thể sử dụng hình thức tuyển sinh trực tiếp để đăng ký hồ sơ dự tuyển cho học sinh vào lớp 5 tuổi, lớp 1 và lớp 6.

Sở GD-ĐT cho biết đã phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông và đơn vị cung cấp phần mềm để chỉnh sửa, bổ sung, nâng cấp hệ thống hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến giúp cho học sinh, phụ huynh và các nhà trường sử dụng dễ dàng hơn, đồng thời hệ thống vận hành được ổn định hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước