INFORGRAPHIC: Điểm thi THPT Quốc gia 3 năm qua thay đổi thế nào?

T.K-Thứ tư, ngày 17/07/2019 10:32 GMT+7

VTV.vn - Dưới đây là Infographic so sánh dữ liệu điểm 3 năm thi THPT Quốc gia gần đây theo nguồn số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp.

Nhìn lại dữ liệu điểm thi THPT Quốc gia trong 3 năm qua!

Năm 2017 là năm có sự điều chỉnh nhiều nhất trong cách tổ chức kì thi THPT quốc gia: Năm đầu tiên môn Toán áp dụng hình thức thi trắc nghiệm, năm đầu tiên áp dụng hình thức thi theo bài thi tổ hợp. Đây là năm mà đề thi được đánh giá tương đối "dễ thở" và xuất hiện hiện tượng mưa điểm 10.

Năm 2018, đề thi được đánh giá là xuất hiện nhiều câu hỏi ở mức cực khó, không còn hiện tượng mưa điểm 10 nhưng theo một số chuyên gia, đề thi xuất hiện nhiều câu ở mức độ đánh đố, chưa phù hợp. Đây cũng là năm xuất hiện nhiều tiêu cực liên quan đến Kỳ thi THPT Quốc gia.

Bước sang năm 2019, nội dung đề thi, cách thức tổ chức kì thi được điều chỉnh bám sát mục đích của kì thi. Đề thi có độ phân hóa cao nội dung các câu hỏi tương đối phù hợp. Hình phổ điểm của các môn thi được đánh giá tương đối chuẩn.

Theo nhận định của các giáo viên Hệ thống giáo dục Hocmai, phổ điểm môn Lịch sử, Tiếng Anh trong 3 năm mặc dù đã có sự điều chỉnh nhưng vẫn còn nhiều vấn đề đáng bàn, đỉnh của phổ vẫn ở mức tương đối thấp. Có một số diễn biến trái ngược nhau giữa các môn: Môn Văn, mỗi năm có thêm vài trăm học sinh có điểm dưới hoặc bằng 1. Trong khi đó, với môn Toán, số thí sinh có điểm dưới hoặc bằng 1 trong năm 2019 chỉ bằng 1/5 so với năm 2017 và 2018.

INFORGRAPHIC: Điểm thi THPT Quốc gia 3 năm qua thay đổi thế nào? - Ảnh 1.

Nguồn: Hệ thống giáo dục Hocmai


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước