Kết thúc điều tra vụ gian lận điểm thi tại Hòa Bình

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 12/03/2019 06:53 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an vừa kết thúc điều tra vụ án gian lận điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hòa Bình.

Liên quan đến vụ vụ gian lận điểm thi tại tỉnh Hòa Bình, cơ quan điều tra xác định, vào tháng 5/2018, Nguyễn Quang Vinh, Trưởng Ban Thư ký Hội đồng thi, làm Tổ trưởng Tổ chấm thi trắc nghiệm với vai trò là người chủ mưu. Nguyễn Quang Vinh đã bàn bạc, chỉ đạo Đỗ Mạnh Tuấn và Nguyễn Khắc Tuấn, cùng là thành viên Tổ chấm thi trắc nghiệm, xử lý, can thiệp, nâng điểm. Kết quả chấm thẩm định của Bộ Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định, 140 bài thi trắc nghiệm của 56 thí sinh bị can thiệp, nâng lên ít nhất từ 0,2 điểm đến cao nhất 9,25 điểm/môn thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 diễn ra một cách an toàn, nghiêm túc. Liên quan đến vấn đề này, Đài THVN đã có cuộc phỏng vấn ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ông Mai Văn Trinh cho biết: "Công tác lựa chọn nhân sự tham gia trong kỳ thi này phải được đặc biệt coi trọng, cần lựa chọn những người có trình độ chuyên môn cao, có tinh thần trách nhiệm và được tập huấn một cách đầy đủ về quy trình, kỹ thuật. Trong tất cả các khâu từ khâu in sao đề thi, bảo quản đề thi, tổ chức coi thi đều có sự tăng cường vai trò của các cán bộ đến từ những trường đại học. Bên cạnh đó, năm nay các thiết bị hỗ trợ đặc biệt sẽ được sử dụng như camera an ninh. Đối với khâu chấm thi, việc chấm các bài thi trắc nghiệm sẽ được giao cho các trường đại học. Đặc biệt, phần mềm chấm thi trắc nghiệm năm nay đã được hoàn thiện và sẵn sàng sử dụng cho kỳ thi sắp tới".


Gian lận điểm thi tại Hòa Bình: Tình trạng sửa điểm đã xảy ra từ năm 2017 Gian lận điểm thi tại Hòa Bình: Tình trạng sửa điểm đã xảy ra từ năm 2017

VTV.vn - Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã xác định ông Nguyễn Khắc Tuấn đã can thiệp sửa điểm từ năm 2017.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước