Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, nhiều thí sinh tự tin với kết quả khả quan

Chuyển động 24h-Thứ sáu, ngày 04/09/2020 20:51 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (4/9), sau 2 ngày thi, kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đã kết thúc.

Sáng 4/9, các thí sinh làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội, chiều thi môn Tiếng Anh. Theo nhiều thí sinh, đề bài trong đợt thi này khó hơn một chút so với đợt 1. Tuy nhiên, nhiều học sinh vẫn tự tin với kết quả khả quan trong mỗi môn thi, đề thi có độ phân hóa nhất định, qua đó tạo cơ hội cho học sinh trong việc lựa chọn trường đại học.

Theo nhận xét, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, đề thi tổ hợp Khoa học tự nhiên là khá tương đồng về độ khó - dễ với đề thi của đợt 1. Với nhiều thí sinh học chuyên về khối A1, các em đã dễ dàng vượt qua bài thi môn Hóa học. Trong khi đó, hai môn còn lại có nhiều câu hỏi hóc búa hơn.

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, nhiều thí sinh tự tin với kết quả khả quan - Ảnh 1.

Thí sinh tranh thủ xem lại bài sau khi thi. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Còn theo đa số thí sinh thi ban Xã hội, đề thi môn Lịch sử năm nay tương đối khó, mốc thời gian sự kiện khá nhiều. Đối với môn Địa lý và Giáo dục công dân, đề thi được ra tương đối cơ bản.

Tiếng Anh là môn thi cuối cùng vào chiều 4/9. Đề thi có khoảng 70% là các câu hỏi nhận biết, thông hiểu, học sinh chỉ cần nắm chắc các kiến thức ngữ pháp cơ bản là có thể đạt điểm 7. Tuy nhiên, việc đạt được điểm cao hơn là không phải dễ.

Ngày 16/9 tới đây, thông tin về kết quả của kỳ thi đợt 2 sẽ được công bố. Từ ngày 19/9, các thí sinh tốt nghiệp đợt thi này sẽ có 7 ngày để điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng.

Từ kinh nghiệm ở đợt 1, Bộ GD&ĐT lưu ý Đà Nẵng tránh sai sót ở đợt 2 thi tốt nghiệp THPT Từ kinh nghiệm ở đợt 1, Bộ GD&ĐT lưu ý Đà Nẵng tránh sai sót ở đợt 2 thi tốt nghiệp THPT

VTV.vn - “Tôi đã chỉ đạo Chủ tịch Hội đồng thi quán triệt các điểm thi, lưu ý đến khâu kỹ thuật trong khi coi thi để bảo đảm không có sai sót xảy ra”, TS Mai Văn Trinh nhấn mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước