Khai mạc cuộc thi KH - KT dành cho học sinh trung học

Theo ĐT Chính phủ-Thứ ba, ngày 10/03/2015 06:00 GMT+7

Ngày 9/3, Bộ GD-ĐT đã tổ chức khai mạc cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia (ViSEF) dành cho học sinh trung học năm 2015 khu vực phía Bắc.

Cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống.

Bộ Trưởng GD-ĐT Phạm Vũ Luận cho biết, sau khi Bộ GD-ĐT chính thức đưa cuộc thi ViSEF vào tổ chức hằng năm, hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh trung học trong phạm vi cả nước liên tục phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Năm 2013, toàn quốc có 33 sở GD-ĐT tham gia cuộc thi cấp Quốc gia, với tổng số 140 dự án dự thi. Năm 2014, có 55 sở GD-ĐT và hai trường THPT trực thuộc tham gia với 299 dự án.

Năm nay, khu vực phía Bắc có 30 Sở GD-ĐT tỉnh, thành phố và 3 trường THPT trực thuộc từ Thừa Thiên-Huế trở ra tham gia với tổng số 205 dự án của 371 học sinh. Cụ thể, ở cấp THPT có 150 dự án của 271 học sinh, ở cấp THCS có 55 dự án của 100 học sinh. Tổng số lĩnh vực tham gia là 15.

Khu vực phía Nam gồm 31 Sở GD-ĐT tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng trở vào, có tổng số 180 dự án của 306 học sinh tham gia. Cụ thể, ở cấp THPT có 130 dự án của 220 học sinh, ở cấp THCS có 50 dự án của 81 học sinh. Tổng số lĩnh vực tham gia là 14.

Các thí sinh có đề tài dự thi tập trung ở các lĩnh vực: Khoa học động vật; Khoa học xã hội và hành vi; Hoá sinh; Sinh học tế bào và Phân tử; Hoá học; Khoa học máy tính; Khoa học Trái đất và hành tinh; Kỹ thuật: Vật liệu và công nghệ sinh học; Kỹ thuật: Kỹ thuật điện và cơ khí...

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia (ViSEF) nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kĩ thuật, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn cuộc sống nhằm hình thành năng lực học sinh; tạo cơ hội để học sinh trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kĩ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương; Nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, cha mẹ học sinh và cộng đồng xã hội về ý nghĩa và tầm quan trọng của hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhà trường phổ thông.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI