Khai mạc Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục các nước ĐNA lần thứ 48

Kim Hải - Hà Linh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 07/05/2015 19:41 GMT+7

VTV.vn - Ngày 7/5, tại Thái Lan, Hội nghị Hội đồng Bộ trưởng Giáo dục Đông Nam Á lần thứ 48 (SEAMEO 48) đã được khai mạc.

Với vai trò là Chủ tịch SEAMEO nhiệm kỳ 2013 - 2015, trong 2 năm qua, Việt Nam được đánh giá tích cực trong việc thúc đẩy triển khai các mục tiêu quan trọng của SEAMEO.

Tuyên bố chung về Chương trình nghị sự Giáo dục của khu vực Đông Nam Á (giai đoạn 2015 - 2035) nêu rõ các lĩnh vực SEAMEO ưu tiên thực hiện trong vòng 20 năm tới như: Thúc đẩy chăm sóc và giáo dục mầm non; Thúc đẩy giáo dục chuyên nghiệp, dạy nghề và đào tạo; Đổi mới phương thức đào tạo giáo viên; Hài hòa nghiên cứu và giáo dục đại học. Sự hợp tác chặt chẽ trong lĩnh vực giáo dục sẽ giúp tạo nên sức mạnh tổng lực giữa các nước thành viên ASEAN , từ đó từng bước nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của các nước thành viên.

Tại Hội nghị lần này, Bộ trưởng Bộ Giáo dục các nước tiếp tục thảo luận các vấn đề trọng tâm như phát triển giáo viên mầm non, đào tạo tiếng Anh cho các sinh viên đại học khu vực Đông Nam Á 2015, cơ chế hợp tác giữa SEAMEO và giáo dục của Vương quốc Anh, Đức, Nhật Bản cùng các trường đại học hàng đầu thế giới. Bộ trưởng Bộ Giáo dục Thái Lan được bầu làm Chủ tịch SEAMEO trong nhiệm kỳ mới 2015 - 2017.

Trong bối cảnh ASEAN ngày càng lớn mạnh, cộng đồng kinh tế ASEAN chuẩn bị được thành lập thì việc hợp tác chặt chẽ về giáo dục giữa các nước thành viên với nhau và giữa cộng đồng ASEAN với các nước và tổ chức trên thế giới là đặc biệt quan trọng. Trong đó SEAMEO đóng vai trò chính là tổ chức thúc đẩy hợp tác giáo dục, khoa học và văn hóa hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước