Khi Tết là học kỳ của những bài tập đặc biệt

Nguyên Thảo-Thứ tư, ngày 03/02/2021 15:52 GMT+7

VTV.vn - Tết là học kỳ về gia đình, về nữ công gia chánh, là những bài học về sự sẻ chia chứ không còn là những bài tập toán, tập làm văn.

Đó là chia sẻ của nhiều thầy cô giáo trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay. Với một năm học đầy biến động, ảnh hưởng bởi thiên tai dịch bệnh, nhiều trường học đã có những sáng kiến về các bài tập Tết đặc biệt để tạo động lực và hứng khởi cho học sinh.

Ngày 29 Tết hãy bắt đầu cùng bố mẹ dọn dẹp nhà cửa.

Ngày 30 Tết hãy cùng gia đình chuẩn bị mâm cơm tất niên.

Ngày mùng 1 Tết hãy ôm thật chặt và nói lời yêu thương với những thành viên gia đình mình.

Đó là nội dung bài tập Tết mà một ngôi trường đã giao cho học sinh trước khi nghỉ học để phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại địa phương. Một năm học đặc biệt đi kèm theo đó cũng là những bài tập đặc biệt, khi mà trẻ học cách trân trọng những giây phút bên gia đình của mình.

Khi Tết là học kỳ của những bài tập đặc biệt - Ảnh 1.

Một bài tập Tết của học sinh

Với thời gian nghỉ kéo dài, việc học không đơn thuần kiến thức mà còn là những giá trị sống cần hun đúc. Tại TP Cần Thơ, nhiều trường học lựa chọn hình thức bài tập giao về cho học sinh dịp Tết này là những món ăn cổ truyền tại địa phương. Học sinh sẽ học những công thức, cách làm để có thể tự chế biến ngay tại nhà cho các thành viên gia đình.

Thời gian nghỉ Tết năm nay, nhiều nhà trường định hướng giáo viên không gây áp lực, tạo không khí nặng nề đối với học sinh bằng những bài tập về nhà. Những bài tập về kỹ năng sống đặc biệt sẽ tạo khoảng thời gian nghỉ Tết thật vui vẻ và thoải mái. Có như vậy mới tạo động lực và hứng khởi bắt nhịp lại với việc học sau Tết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước