Khởi động chương trình hỗ trợ sinh viên Australia học tập tại Việt Nam

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 18/07/2015 19:15 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Chiều 17/7, Tổng Lãnh sự quán Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khởi động Chương trình New Colombo Plan tại các tỉnh phía Nam, Việt Nam.

Đây là chương trình giúp sinh viên đại học của Australia tham gia học tập và thực tập tại các quốc gia thuộc châu Á -Thái Bình Dương, thiết lập các mối liên kết bền chặt hơn nữa giữa nhân dân, các trường đại học và doanh nghiệp Australia và châu Á - Thái Bình Dương.

Trong năm 2015, Australia hỗ trợ khoảng 160 sinh viên từ 12 trường đại học của Australia theo học tập và học hỏi kinh nghiệm tại Việt Nam trong các lĩnh vực như: Dạy học, kinh doanh, kiểm lâm, thiết kế, nông nghiệp, quy hoạch đô thị và khoa học nhân văn. 

Theo Tổng lãnh sự quán Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh, điều này sẽ thiết lập mối liên kết mạnh mẽ hơn nữa giữa những người trẻ của Australia và Việt Nam, tạo thêm nhiều cơ hội cho hợp tác, phát triển kinh tế và quan hệ đối tác giữa hai quốc gia trong tương lai. 

Ông John McAnulty, Tổng Lãnh sự Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: "Thông qua chương trình New Colombo Plan, việc học tập tại khu vực sẽ trở thành một bước ngoặt lớn trong cuộc đời của các sinh viên Australia. Buổi khởi động đã tạo cơ hội hữu ích cho các đại diện và các sinh viên Australia có dịp giao lưu và hợp tác với đại diện của các trường tại Thành phố Hồ Chí Minh".

Tham gia buổi khởi động có hai nhóm sinh viên thuộc chương trình New Colombo Plan, trong đó nhóm đến từ trường University of Adelaide, đang theo học các vấn đề về môi trường với Ủy hội Sông Mekong. 

Nhóm đến từ trường Đại học James Cook, liên kết với trường Đại học Cần Thơ, đang theo học ngành du lịch bền vững kết hợp nông nghiệp và thân thiện môi trường tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước