Khởi động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49

Thu Hiền - Quang Lâm (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 06/12/2019 13:13 GMT+7

VTV.vn - Các thiếu nhi Việt Nam sẽ có cơ hội được bày tỏ những suy nghĩ, mong muốn của mình về thế giới xung quanh qua cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 49.

Cuộc thi năm nay có chủ đề "Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới của chúng ta đang sống". Qua chủ đề này, Ban tổ chức không chỉ hướng đến những vấn đề lớn như: biến đổi khí hậu, sự bất bình đẳng, mặt tiêu cực của thời đại công nghệ… mà còn khuyến khích các em hướng đến những thế giới gần gũi xung quanh như: gia đình, nhà trường, quê hương… Thông qua đó, các em có thể bày tỏ ước mơ về một thế giới tốt đẹp, nơi các em có thế lớn lên bình yên, hạnh phúc.

Cuộc thi do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng một số đơn vị khác phát động. Đối tượng tham gia là tất cả trẻ em Việt Nam ở độ tuổi dưới 15. Thời gian nhận bài dự thi là từ nay đến hết ngày 25/2/2020. Nơi nhận bài dự thi là Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội. 

Thí sinh đạt giải nhất sẽ nhận được phần thưởng 5 triệu đồng và bức thư sẽ được gửi đi tham dự cấp quốc tế.

Học sinh Việt Nam giành giải Ba Cuộc thi viết thư quốc tế UPU Học sinh Việt Nam giành giải Ba Cuộc thi viết thư quốc tế UPU

VTV.vn - Giải Ba thuộc về học sinh Nguyễn Thị Bạch Dương, 14 tuổi của Việt Nam. Ngoài ra, còn có 5 thí sinh đạt giải Khuyến khích.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước