Không nên chia sẻ câu hỏi trong đề thi đánh giá năng lực

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 09/05/2016 15:48 GMT+7

VTV.vn - Đại học Quốc gia Hà Nội khuyến cáo thí sinh không nên công khai câu hỏi đã dự thi trong kỳ thi đánh giá năng lực.

Sau 4 ngày thi, kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội đã có hơn 11.000 thí sinh dự thi, chiếm tỷ lệ 97% thí sinh đăng ký. Công tác tổ chức thi ổn định, đảm bảo an toàn, đúng quy chế. Tuy nhiên, hiện nay, trên nhiều trang mạng xã hội có tình trạng các thí sinh chia sẻ về các câu hỏi trong đề thi đánh giá năng lực.

Theo Ban chỉ đạo thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, thí sinh không nên công khai câu hỏi đã dự thi trong kỳ thi đánh giá năng lực. Vì việc nhớ câu hỏi không chính xác (do thí sinh không được mang vào phòng thi giấy nháp, không được chép câu hỏi mang ra ngoài phòng thi), nên câu hỏi có thể bị sai lệch. Điều này dẫn đến xã hội sẽ có cái nhìn không đúng về bộ đề. Nhằm đảm bảo tính bảo mật, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ phải loại các câu hỏi đó ra khỏi bộ đề dù đó là việc vô cùng lãng phí.

Liên quan đến vấn đề một số đơn vị đăng tin quảng cáo ôn luyện thi đánh giá năng lực, đại diện trường Đại học Quốc gia Hà Nội cũng khẳng định, việc ôn luyện tại các "lò luyện" là không cần thiết và chưa chắc đã hiệu quả. Thí sinh chỉ cần ôn tập kỹ, nắm vững kiến thức phổ thông là có thể làm tốt bài thi của mình.

Đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực sẽ tiếp tục được tổ chức trong các ngày từ 13-15/5.

Những con số ấn tượng trong kỳ thi Đánh giá năng lực 2016 Những con số ấn tượng trong kỳ thi Đánh giá năng lực 2016

VTV.vn - Để chuẩn bị cho kỳ thi Đánh giá năng lực, ĐHQGHN đã tăng cường lượng câu hỏi lên 8.000 câu, huy động hơn 1.000 cán bộ tổ chức và coi thi; 6.200 máy tính và 40 máy chủ...

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI