Không phê bình học sinh Tiểu học trước lớp, trước trường hay trong họp phụ huynh

Khánh Nguyễn-Thứ ba, ngày 15/09/2020 10:57 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Đây là một trong những quy định đáng lưu ý mà Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chính thức thông qua theo Thông tư số 28 về ban hành Điều lệ trường Tiểu học.

Ngày 14/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức thông qua Thông tư số 28 về ban hành Điều lệ trường Tiểu học; thay thế cho thông tư cũ đã tồn tại 10 năm. Trong Thông tư này có nhiều điểm được xem là tiến bộ hơn so với trước đây.

Đối với việc khen thưởng và kỷ luật học sinh, Thông tư 28 có nhiều điều chỉnh so với Thông tư 41. Cụ thể, học sinh có thành tích xuất sắc, học sinh tiêu biểu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong học tập, rèn luyện và các phong trào thi đua, có nhiều đóng góp cho tập thể được các bạn trong lớp bình chọn hoặc có thành tích đột xuất khác thì được giáo viên, nhà trường và các cấp quản lý giáo dục khen thưởng theo các hình thức: Tuyên dương trước lớp hoặc trước toàn trường, tặng giấy khen hoặc thư khen.

Học sinh có khuyết điểm trong quá trình học tập, rèn luyện và các phong trào thi đua, tùy theo mức độ vi phạm có thể thực hiện các biện pháp kỉ luật: nhắc nhở, hỗ trợ giúp đỡ trực tiếp để học sinh tiến bộ hơn; thông báo với cha mẹ học sinh nhằm phối hợp giúp đỡ học sinh khắc phục khuyết điểm.

Đặc biệt, "giáo viên không được phê bình học sinh trước cả lớp, trước toàn trường hoặc trong cuộc họp chung với cha mẹ học sinh".

Ban hành Thông tư Điều lệ trường Tiểu học: Không được ép buộc học sinh mua tài liệu tham khảo Ban hành Thông tư Điều lệ trường Tiểu học: Không được ép buộc học sinh mua tài liệu tham khảo

VTV.vn - Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư số 28/2020/TT-BGDĐT ban hành Điều lệ trường Tiểu học thay thế cho Thông tư cũ với nhiều nội dung không còn phù hợp.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước