Không thay đổi hình thức tổ chức thi THPT quốc gia

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/12/2015 09:08 GMT+7

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga kiểm tra một cụm thi địa phương của TPCần Thơ năm 2015. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Theo phương án dự kiến, về cơ bản, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 vẫn giữ ổn định như năm 2015 với hai loại cụm thi.

Liên quan đến việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức lấy ý kiến của các Sở Giáo dục và Đào tạo để công tác tổ chức thi năm nay đạt hiệu quả tốt. Theo đó, về cơ bản, kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 vẫn giữ ổn định như năm 2015 với hai loại cụm thi. Tuy nhiên, thời gian tổ chức kỳ thi này chưa được ấn định cụ thể bởi cần thảo luận thêm với các trường Đại học.

Tổng hợp thông tin sơ bộ từ các địa phương cho thấy, các ý kiến chủ yếu đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn cụ thể hơn về công tác thanh tra, công tác tài chính nhằm triển khai tốt kỳ thi THPT quốc gia năm 2016. Ngoài ra, các ý kiến còn đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo nâng cấp phần mềm quản lý thi; cần rút ngắn thời gian đăng ký xét tuyển; cho phép các thí sinh ở các vùng giáp ranh được linh hoạt hơn trong việc đăng ký tham gia tại cụm thi cho phù hợp với điều kiện địa lý, tạo điều kiện để thí sinh không phải dự thi xa nhà.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước