Không thi tuyển vào lớp 6: Nhiều trường lúng túng

Quang Phồn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 23/03/2015 21:09 GMT+7

Với quy định không thi tuyển vào THCS, nhiều trường tỏ ra lúng túng chưa biết sẽ thực hiện quy định này thế nào khi mùa tuyển sinh mới chuẩn bị bắt đầu.

Các trường THCS hiện đang rất băn khoăn sau khi nhận được công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo nhắc lại quy định không tổ chức thi tuyển vào bậc THCS dưới bất kỳ hình thức nào, trong đó có yêu cầu “Không tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học, không tổ chức thi tuyển học sinh vào lớp 6”.

Không chỉ ở các trường THCS, việc tuyển sinh cũng sẽ bị cấm ở một số trường chuyên có hệ trung học cơ sở và phổ thông dân tộc nội trú. Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo lý giải: việc này không mới mà chỉ là được làm quyết liệt hơn bởi chúng ta đã xóa bỏ mô hình trường chuyên THCS ngay từ khi có Nghị quyết ngày 24/12/1996 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa VIII, yêu cầu “Không tổ chức trường chuyên ở Tiểu học và THCS”.

Theo quy định mới, những trường có số học sinh đăng ký học vượt quá chỉ tiêu, nhà trường phải có phương án chọn lọc trình lên Sở Giáo dục và Đào tạo địa phương xem xét. Nhưng cho đến nay, các trường vẫn chưa có phương án nào khả thi để đảm bảo tuyển đúng, tuyển đủ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước