Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018: Không để thí sinh phải bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 09/06/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Bình Dương quyết tâm không để thí sinh nào phải bỏ thi THPT quốc gia vì hoàn cảnh khó khăn.

Theo Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Bình Dương, để tổ chức tốt kỳ thi, các sở, ngành và các đơn vị liên quan đã xây dựng các phương án cụ thể. Đặc biệt, tỉnh quyết tâm không để thí sinh nào phải bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn. 

Công an tỉnh Bình Dương cử lực lượng tham gia bảo vệ, giám sát quá trình in sao đề thi; bảo vệ an ninh, trật tự tại các điểm thi, bảo vệ và giám sát việc chấm thi tại địa điểm đặt Ban chấm thi. Công ty Điện lực tỉnh đảm bảo cung cấp điện liên tục cho địa điểm đặt Ban in sao đề thi; các điểm thi và ban chấm thi trong quá trình tổ chức kỳ thi. 

Sở Y tế tỉnh Bình Dương cử cán bộ hỗ trợ đảm bảo trong suốt thời gian làm việc của Ban in sao đề thi và thành lập các tổ y tế phục vụ tại các điểm thi, chấm thi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tuyệt đối không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trong thời gian diển ra kỳ thi, cấp cứu kịp thời trường hợp ốm đau của thí sinh tại các điểm thi. 

Sở Giao thông vận tải đảm bảo các tuyến giao thông thông suốt, chỉ đạo các doanh nghiệp vận tải, đơn vị khác tạo mọi điều kiện thuận lợi, tăng cường lực lượng đảm bảo phương tiện giao thông phục vụ nhu cầu đi lại cho thí sinh và người nhà thí sinh trong suốt kỳ thi. Tỉnh đoàn Bình Dương xây dựng kế hoạch tổ chức đội ngũ tình nguyện viên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân hỗ trợ nơi ăn, nghỉ, phương tiện đi lại, các hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi của lực lượng thanh niên. 

UBND các huyện, thị, thành phố trong tỉnh tăng cường vận động, hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em dân tộc thiểu số, gia đình chính sách, hộ nghèo, vùng sâu, vùng xa để có điều kiện tham dự kỳ thi; không để học sinh nào phải bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn. 

Bình Dương có 11.396 thí sinh đăng ký dự thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018; trong đó có 9.995 thí sinh đăng ký thi để xét tốt nghiệp và thi tuyển sinh đại học, cao đẳng... Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương phối hợp với trường Đại học Thủ Dầu Một và trường Đại học Bình Dương tổ chức 21 điểm thi. Cán bộ coi thi được điều động từ đội ngũ giáo viên các trường Trung học phổ thông; cán bộ, giảng viên trường Đại học Thủ Dầu Một và trường Đại học Bình Dương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước