Làm gì để ngày khai giảng thực sự là ngày hội của học sinh?

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 27/08/2015 21:56 GMT+7

VTV.vn - Từ lâu nay, các em học sinh chưa chắc là đối tượng được quan tâm nhất trong ngày khai giảng,

Để tìm hiểu xem các em học sinh nhớ gì trong những ngày khai giảng đã qua và mong muốn gì cho những ngày khai giải sắp tới, phóng viên chương trình Cuộc sống thường ngày đã trao đổi với em Cao Hải Lâm, lớp 7A4, trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội và em Nguyễn Phan Vũ, học sinh lớp 6C2, Trường THCS Archimedes, Hà Nội.

Theo em Nguyễn Phan Vũ, điều đáng nhớ trong ngày khai giảng của các năm học luôn là sự chờ đợi các vị đại biểu. Thậm chí, nhiều chương trình khai giảng phải hoãn lại 15-20 phút để chờ các vị đại biểu có mặt. Học sinh chán nản khi phải nghe các bài phát biểu dài và buồn tẻ mà các đại biểu đọc từ tờ giấy cầm trên tay.

Trong khi đó, Cao Hải Lâm cho rằng: Các bài phát biểu chưa thực sự cuốn hút. Đối tượng chính mà các bài phát biểu hướng đến không phải là học sinh, mà là nhà trường, thầy cô và các thành tích đã đạt được trong năm học trước. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, các bài phát biểu đã hướng đến học sinh nhiều hơn nhưng em và các bạn cũng chỉ tập trung nghe phát biểu trong khoảng thời gian ngắn, sau đó sự hứng thú lắng nghe giảm dần.

Khi được hỏi về mong muốn cho những ngày khai giảng sắp tới, em Nguyễn Phan Vũ hy vọng, các bài phát biểu trong ngày khai giảng được cắt ngắn bớt, chương trình biểu diễn sôi động hơn.

Còn với Cao Hải Lâm, em mong muốn ngày khai giảng phải là ngày hướng tới học sinh, là ngày của học sinh. Nội dung của ngày khai giảng phải hướng tới đối tượng chính - học sinh, chứ không phải nhà trường, giáo viên hay đại biểu.

Xung quanh vấn đề này, nhiều khán giả đã đưa ra các ý kiến hữu ích để ngày khai giảng thực sự trở thành ngày đáng nhớ, đầy ý nghĩa của các em học sinh.

Độc giả quan tâm có thể theo dõi trọn vẹn cuộc trao đổi của phóng viên VTV với khách mời qua video trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước