Làm thế nào để được miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh?

Theo Dân trí-Thứ ba, ngày 23/02/2016 10:00 GMT+7

VTV.vn - TOEFL ITP là một trong những bài thi tiếng Anh dành cho đối tượng học sinh được Bộ Đ-ĐT công nhận là điều kiện để xét miễn thi tốt nghiệp bộ môn ngoại ngữ THPT.

Từ năm 2015, Bộ Giáo dục & Đào tạo đã ban hành công văn số 6031/BGDĐT-KTKĐCLGD, trong đó nêu rõ các thí sinh đạt điểm TOEFL ITP từ 450 điểm trở lên sẽ được miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông môn Tiếng Anh. Điều này tạo điều kiện cho các em học sinh có năng lực tiếng Anh cao và hoàn toàn có khả năng đạt điểm 10 với bài thi tốt nghiệp sẽ có cơ hội được miễn thi và dành thời gian tập trung ôn luyện cho các bộ môn khác trước thềm Đại học. Việc tham dự bài thi này sẽ giúp các em giảm tải được áp lực thi cử vốn rất căng thẳng đối với học sinh cuối cấp, từ đó có thời gian để phân bổ phù hợp mức độ ưu tiên trong học tập của mình với các bộ môn khác ngoài ngoại ngữ.

Một lợi ích khác mà bài thi TOEFL ITP đem lại cho các em học sinh THPT là cơ hội được miễn học Tiếng Anh tại nhiều trường cao đẳng và đại học trong nước. Với mức điểm từ 450 trở lên thì tại một số trường sinh viên có thể nhận được điểm 10 cho một số học phần Tiếng Anh trong chương trình học. Điều này sẽ giúp cho sinh viên có được sự đầu tư tốt hơn đối với các môn học mới cũng như phương thức học khác biệt tại Đại Học.

Đặc biệt, bài thi TOEFL ITP được thiết kế gồm các câu hỏi trắc nhiệm được chia làm 03 phần thi: nghe – hiểu; đọc – hiểu; cấu trúc & ngữ pháp nhưng hoàn toàn có thể sử dụng để đánh giá tổng quát toàn bộ 04 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của thí sinh. Vì vậy các em học sinh THPT khá giỏi còn nhiều e ngại với phần thi viết và nói trong các bài thi quốc tế hoàn toàn có thể tự tin dự thi và đạt điểm số cao với bài thi TOEFL ITP.

Cùng với phổ điểm rộng (từ 310-677 điểm), TOEFL ITP được quy đổi theo Khung Năng lực Ngoại ngữ Việt Nam (KNLNNVN) và Khung Năng lực Ngoại ngữ châu Âu (CEFR), giúp học sinh đánh giá được trình độ của mình đang ở đâu so với mặt bằng chung của Thế giới và trong nước.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước