Lộ diện quán quân cuộc thi tiếng Anh “Em yêu Hà Nội"

P.V-Thứ tư, ngày 21/10/2020 11:14 GMT+7

VTV.vn - Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh "Em yêu Hà Nội" là dịp để học sinh thể hiện tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn và đồng thời thử sức khả năng tiếng Anh cá nhân.

Cuộc thi do Hội đồng đội quận Hoàng Mai phối hợp với Hệ thống Anh ngữ Apax Leaders tổ chức. Chỉ trong vòng hơn hai tuần kể từ ngày phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm đông đảo và tham gia nhiệt tình của các cá nhân, nhóm học sinh cùng các bậc phụ huynh trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Vượt qua 69 video dự thi vòng sơ khảo của 35 liên đội Tiểu học và THCS trực thuộc, 11 bài dự thi đã xuất sắc góp mặt tại vòng Chung khảo .

Lộ diện quán quân cuộc thi tiếng Anh “Em yêu Hà Nội - Ảnh 1.

Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh "Em yêu Hà Nội" là dịp để học sinh thể hiện tình cảm, đạo lý uống nước nhớ nguồn và đồng thời thử sức khả năng tiếng Anh cá nhân

Tại vòng Chung khảo, các thí sinh, nhóm thí sinh được chia làm 2 bảng: Khối Tiểu học và Khối THCS để tham gia dự thi. Với mỗi phần trình bày nói từ 7 – 10 phút và phần trả lời câu hỏi phản biện, các bạn học sinh đã gây ấn tượng mạnh mẽ với Hội đồng Giám khảo và khán giả bởi vốn kiến thức lịch sử - xã hội chắc chắn và những suy nghĩ hướng về cội nguồn cùng khả năng nói tiếng Anh xuất sắc. Đặc biệt, các màn thuyết trình được dàn dựng công phu, đầu tư về mặt trang phục, đạo cụ và tư liệu hình ảnh cho thấy tâm huyết, sự chuyên nghiệp của các thí sinh khi đến với Vòng Chung kết của cuộc thi.

Lộ diện quán quân cuộc thi tiếng Anh “Em yêu Hà Nội - Ảnh 2.

Không chỉ đầu tư, dàn dựng chỉn chu, sử dụng tư liệu hình ảnh cùng diễn viên quần chúng cho các phần thi, các thí sinh còn vận dụng khả năng nói tiếng Anh thành thạo để chinh phục khán giả.

Với khả năng nói tiếng Anh lưu loát và phương thức truyền tải nội dung ấn tượng theo cột mốc thời gian lịch sử của dân tộc, nhóm Capital Rockets (Trường THCS Tân Định) đã xuất sắc giành giải Nhất ở bảng khối THCS. Giải Nhì và Giải Ba lần lượt thuộc về Vũ Hoàng Dương (Trường THCS Đại Kim) và Sunny Autumn (Trường THCS Thịnh Liệt).

Lộ diện quán quân cuộc thi tiếng Anh “Em yêu Hà Nội - Ảnh 3.

Đại diện Hội đồng Giám khảo trao quà và chứng nhận học bổng tiếng Anh

Tại Bảng khối Tiểu học, giải Nhất thuộc về thí sinh Trang Nhung (Trường Tiểu học Tân Định) với phần hùng biện thuyết phục cùng phong thái tự tin. Trong khi đó, giải Nhì thuộc về thí sinh nhỏ tuổi nhất tại vòng Chung kết - Phạm Thị Cát Tiên (Trường Tiểu học Đền Lừ), và giải Ba được trao cho nhóm Hanoi’s Autumn (Trường Tiểu học Yên Sở).

Anh Nguyễn Đình Chước - Giám đốc Vùng Khu vực Hà Nội của Apax Leader, chia sẻ: "Apax Leaders vinh dự được đồng hành cùng Hội Đồng Đội quận Hoàng Mai tổ chức sân chơi kết hợp tiếng Anh để tôn vinh những giá trị lịch sử - văn hoá dân tộc ta. Đây là một trong những phương pháp tạo hứng thú cho các bạn trẻ với tiếng Anh, đồng thời giúp trẻ tiếp thu và sử dụng tiếng Anh tự nhiên như người bản ngữ mà không bị máy móc và nhàm chán".

Chị N.H. Nhung (phụ huynh học sinh P. Phương Anh) chia sẻ: "Cuộc thi hùng biện tiếng Anh "Em yêu Hà Nội" thực sự là một sân chơi rất bổ ích cho các con. Các con có cơ hội tìm hiểu và trau dồi kiến thức văn hoá - lịch sử dân tộc, và đặc biệt là cải thiện khả năng nói tiếng Anh – một trong những kỹ năng cực kỳ quan trọng trong thời đại ngày nay."

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước