Mỗi thí sinh được cấp 1 giấy chứng nhận kết quả thi THPT

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 12/03/2016 10:47 GMT+7

VTV.vn - Mỗi thí sinh sẽ được cấp 01 Giấy chứng nhận kết quả thi THPT với mã số xác định duy nhất để làm căn cứ xét tuyển ĐH, CĐ.

Đây là một trong những điểm mới trong Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016 mà Bộ GD và ĐT vừa chính thức ban hành vào chiều 12/3.

Ngoài ra, còn một số điểm mới đáng chú ý khác trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay như, tất cả các địa phương đều sẽ có cụm thi do các trường ĐH chủ trì.

Đối với việc chấm phúc khảo, bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm. Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (có ghi biên bản). Nếu thấy việc chấm thi có biểu hiện tiêu cực sẽ xử lý theo quy định.

Kỳ thi THPT quốc gia 2016: Nhiều học sinh chỉ xét tốt nghiệp Kỳ thi THPT quốc gia 2016: Nhiều học sinh chỉ xét tốt nghiệp

VTV.vn - Nhiều nơi căn cứ vào đặc thù và nguyện vọng đăng ký dự thi của học sinh nên lựa chọn phương án tổ chức 2 cụm thi.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước