Một giáo viên ở TP.HCM bị kỷ luật vì vi phạm dạy thêm

Trung tâm tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 25/09/2016 09:09 GMT+7

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Ngày 24/9, một giáo viên của trường Tiểu học Bành Văn Trân (quận Tân Bình, TP.HCM) bị khiển trách do tổ chức dạy, học thêm.

Dù đã có lệnh cấm dạy thêm, học thêm với học sinh Tiểu học nhưng theo phản ánh của phụ huynh, cô Đ.N., giáo viên tiếng Anh Trường Tiểu học Bành Văn Trân vẫn tổ chức luyện thi chứng chỉ Cambridge cho học sinh lớp 4 và lớp 5, chủ yếu là học sinh của trường với học phí 500.000 đồng/tháng. Sau khi nhận được thông tin phản ánh, lãnh đạo Trường Tiểu học Bành Văn Trân đã làm việc với cô N. Trong bản tường trình về sự việc, cô N. thừa nhận việc đang tổ chức dạy thêm môn tiếng Anh tại một địa chỉ thuê ở đường Cách Mạng Tháng 8, quận Tân Bình.

Trước đó, lãnh đạo trường đã phổ biến quy định về dạy thêm, học thêm của ngành Giáo dục TP.HCM, đặc biệt, giáo viên Tiểu học không được dạy thêm dưới bất kỳ hình thức nào. Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình cũng đã nhận được thông tin về sự việc này. Dựa trên sai phạm của giáo viên, quận giao quyền xử lý cho trường.

Đây là trường hợp đầu tiên bị kỷ luật sau lệnh cấm dạy thêm trong trường của TP.HCM.


TP.HCM: Ngưng dạy thêm học thêm, các trường “dồn sức” dạy học 2 buổi/ngày TP.HCM: Ngưng dạy thêm học thêm, các trường “dồn sức” dạy học 2 buổi/ngày Chính thức chấm dứt dạy thêm học thêm tại các trường ở TP.HCM Chính thức chấm dứt dạy thêm học thêm tại các trường ở TP.HCM TP.HCM yêu cầu chấm dứt hoạt động dạy thêm, học thêm trong trường học TP.HCM yêu cầu chấm dứt hoạt động dạy thêm, học thêm trong trường học

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước