Mức lương hấp dẫn dành cho sinh viên tốt nghiệp đại học tại Australia

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 08/10/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Ba năm sau khi tốt nghiệp đại học ở Australia, các sinh viên được nhận vào làm các công việc toàn thời gian có mức lương trung bình là 73.000 AUD.

Theo cuộc khảo sát việc làm sau khi tốt nghiệp đại học trên toàn Australia năm 2019, sinh viên tốt nghiệp trường Đại học Charles Darwin ở Bắc Australia có mức lương trung bình cao nhất là 80.100 AUD (53.600 USD), cao hơn 10% so với mức lương sau đại học thông thường.

Tiếp theo sau là sinh viên tốt nghiệp Đại học New South Wales, với mức lương trung bình là 80.000 AUD, Đại học Central Queensland(78.900 AU), Đại học New England (78.300 AUD) và Đại học Charles Sturt (78.100 AUD).

Xếp xa hơn trong danh sách là Đại học Sydney (77.300 AUD), Đại học Quốc gia Australia (77.200 AUD) và Đại học Monash (72.500 AUD), trong khi sinh viên tốt nghiệp Đại học Melbourne ghi nhận mức lương trung bình thấp nhất ở mức 68.900 AUD.

Công bố kết quả khảo sát vào ngày 6/10, Bộ trưởng Giáo dục Australia, Dan Tehan, cho biết hơn 9 trong số 10 sinh viên tốt nghiệp đại học đã có việc làm toàn thời gian ba năm sau khi nhận bằng tốt nghiệp.

Ông Tehan nhấn mạnh điều quan trọng là các trường đại học Australia cần tiếp tục tập trung vào việc đào tạo ra các sinh viên mà đất nước đang cần, phấn đấu đạt mức 9,5 trên 10 sinh viên tốt nghiệp đại học có việc làm nhằm nâng cao năng suất cho nền kinh tế.

Theo Phó Chủ tịch trường Đại học Charles Darwin Simon Maddocks, kết quả khảo sát trên còn cho thấy sinh viên theo học tại các trường ở khu vực nông thôn ở Australia có triển vọng việc làm và thu nhập cao hơn so với mức trung bình của cả nước.

Tuy nhiên cuộc khảo sát cũng cho thấy, khoảng cách về giới vẫn tồn tại trong nhiều ngành nghề, với nam sinh viên tốt nghiệp có thu nhập cao hơn nữ từ 9-17% trong các công việc như kiến trúc, nghiên cứu nông nghiệp và môi trường, và điều dưỡng.

Nữ sinh miền núi xứ Nghệ xuất sắc “ẵm” học bổng hơn 5 tỷ đồng tại Australia Nữ sinh miền núi xứ Nghệ xuất sắc “ẵm” học bổng hơn 5 tỷ đồng tại Australia

VTV.vn - Nữ sinh Nguyễn Châu Anh (Quỳ Hợp, Nghệ An) đã nỗ lực không biết mệt mỏi, vượt lên chính bản thân mình để xuất sắc giành học bổng Australia trị giá hơn 5 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước