Nam Định chú trọng tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 05/01/2016 06:59 GMT+7

Lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định trao giấy khen và quà tuyên dương cho các em học sinh của tỉnh tham dự kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Toán. Ảnh: Hiền Hạnh – TTXVN

VTV.vn - Ngày 4/1, Sở GD&ĐT Nam Định tổ chức tuyên dương 83 học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và 11 thầy, cô giáo lãnh đạo đội tuyển học sinh giỏi quốc gia.

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định Cao Xuân Hùng, để chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2016, Sở đã tổ chức thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh. 579 học sinh đã tham dự kỳ thi học sinh giỏi tỉnh Nam Định; trong đó, có 521 học sinh của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và 58 học sinh của các trường xây dựng chất lượng cao như: Trường THPT Trần Hưng Đạo (thành phố Nam Định), THPT A Hải Hậu (huyện Hải Hậu), THPT Giao Thủy (huyện Giao Thủy)…

Căn cứ kết quả từ kỳ thi chọn học sinh giỏi của tỉnh, Nam Định đã chọn 83 học sinh xuất sắc nhất để thành lập 11 đội tuyển các môn thi trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Các học sinh được chọn đều là học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, đặc biệt có 23 học sinh đã đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học trước, 6 học sinh gia đình có hoàn cảnh khó khăn song vẫn vươn lên học giỏi.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị cho rằng: Bên cạnh những giải pháp đồng bộ và sáng tạo, các phong trào thi đua trong toàn ngành giáo dục Nam Định cần được triển khai hiệu quả hơn nữa, phát huy được trí tuệ, tâm huyết của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và góp phần nuôi dưỡng tiềm năng, đam mê học tập, tìm tòi, khám phá của học sinh.

Năm học 2014 - 2015, các nhà trường từ Tiểu học đến Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh tích cực đổi mới, sáng tạo, tổ chức cho học sinh tham gia nhiều kỳ thi, hội thi ở cấp tỉnh, quốc gia, quốc tế. Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tiếp tục là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn quốc về số học sinh đoạt giải quốc gia. Đặc biệt, năm học vừa qua, trường có hai học sinh được chọn tham dự Kỳ thi Olympic quốc tế ở một số môn và đã đoạt huy chương là em Đinh Thị Hương Thảo (Huy chương Bạc môn Vật lí) và em Phạm Minh Đức (Huy chương Đồng môn Sinh học).

Tỉnh Nam Định đã quan tâm thực hiện công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi từ các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Tại các hội thi, cuộc thi phong trào của tỉnh và toàn quốc như: Hội thi hùng biện tiếng Anh, Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, thi tiếng Anh qua Internet, thi Olympic giải Toán bằng tiếng Anh do Hội toán học Hà Nội tổ chức…, học sinh Nam Định đã giành được nhiều thành tích cao, qua đó tạo cơ sở quan trọng để ngành giáo dục và đào tạo phát hiện, tuyển chọn và tiếp tục bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước