Nam sinh Hà Tĩnh giành học bổng Đại học Harvard với điểm sát hạch tuyệt đối

Trần Long (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 30/08/2015 07:03 GMT+7

Trường Nam (đứng thứ ba từ bên trái) giao lưu với các sinh viên quốc tế.

VTV.vn - Với điểm sát hạch tuyệt đối 2.400, điểm Tiếng Anh TOEFL 111/120 điểm, Trường Nam đã giành được học bổng toàn phần vào trường danh tiếng và uy tín bậc nhất thế giới.

Những số điểm ấn tượng này đã giúp Nguyễn Huy Trường Nam giành học bổng tại 4 trường Đại học của Mỹ, trong đó có Đại học Harvard với chuyên ngành lập trình.

Trước đó, Nam đã đạt hơn 100 giải thưởng trong suốt quá trình học phổ thông, trong đó có những giải thưởng lớn như giải lập trình mở rộng khối các nước thuộc Liên Xô cũ, giải Toán toàn Nga và là một trong những học sinh xuất sắc nhất hệ chuyên Đại học Tổng hợp Lomonoxop, trường Đại học số 1 nước Nga.

Giấc mơ du học Mỹ với chuyên ngành lập trình tại trường Đại học danh tiếng bậc nhất thế giới đã trở thành hiện thực với Nguyễn Huy Trường Nam. Bắt đầu từ tháng 9, Nam sẽ chính thức nhập học. Dù rằng áp lực phía trước sẽ vẫn còn hết sức nặng nề nhưng đây thực sự là một cơ hội lớn mở ra cho chàng sinh viên quê Hà Tĩnh.

Trò chuyện với cậu học trò nghèo trở thành thủ khoa “kép” Trò chuyện với cậu học trò nghèo trở thành thủ khoa “kép”

VTV.vn - Trần Trọng Biên (Hà Tĩnh) trở thành thủ khoa kép cả đầu vào và đầu ra của Đại học Dược Hà Nội với thành tích đáng ngưỡng mộ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước