Nâng điểm chuẩn để “đánh” trượt thí sinh: Lãnh đạo nhà trường nói gì?

Kiều Hoa - Trọng Thịnh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 10/08/2018 20:46 GMT+7

VTV.vn - Điểm chuẩn ngành Sư phạm Ngữ văn của trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai được nâng lên 23 để loại thí sinh duy nhất trúng tuyển.

Ngày 9/8, Hội đồng tuyển sinh trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, tỉnh Gia Lai đã thông báo điểm trúng tuyển năm 2018 cho các ngành đào tạo chính quy. Đáng chú ý điểm chuẩn của ngành Sư phạm Ngữ văn là 23 điểm, một mức điểm khá cao so với hệ cao đẳng ngành này cũng như so với điểm chuẩn mọi năm. Việc đưa ra mức điểm chuẩn được cho là để đánh trượt thí sinh duy nhất đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành này.

Theo lãnh đạo Hội đồng tuyển sinh trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai, quyết định nâng mức điểm trúng tuyển vào ngành Sư phạm Ngữ Văn lên 23 điểm đã được nhà trường cân nhắc kỹ lưỡng.

Ông Ngô Võ Thanh - Phó Trưởng phòng Đào tạo, trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai nói: "Không phải chúng tôi nâng điểm chuẩn đánh trượt học sinh. Thực tế, tuyển sinh của trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai rất khó khăn vì sau khi lọc ảo tới lần thứ 4, ngành có khoảng 4 em có khả năng trúng tuyển vào trường. Nếu chỉ có 4 em có thể trúng tuyển, trường sẽ không đủ điều kiện để mở ngành này. Vì vậy, để tạo điều kiện cho em học sinh có điểm tổng xét tuyển là 22,5 điểm xét các nguyện vọng tiếp theo trên hệ thống xét tuyển của Bộ GD-ĐT nên chúng tôi đặt mức điểm đó".

Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai cũng cho biết, năm nay không chỉ riêng ngành Sư phạm Ngữ văn có quá ít thí sinh đăng ký, mà có nhiều ngành học khác như: Toán, Lý, Hóa, Sử, Âm nhạc, Mỹ thuật, Tiếng Anh cũng không tuyển được sinh viên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước