Nền tảng hướng nghiệp trực tuyến cho thanh thiếu niên đầu tiên tại Việt Nam

PV-Thứ tư, ngày 06/05/2020 10:00 GMT+7

VTV.vn - Mô hình nền tảng hướng nghiệp tực tuyến của Firstsun.vn hứa hẹn sẽ giúp các bạn trẻ dễ dàng khám phá bản thân và tìm ra nghề nghiệp lý tưởng nhanh chóng.

Trong vài năm trở lại đây, tại Việt Nam các chương trình đào tạo hướng nghiệp luôn là một đề tài nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên. Bởi những lợi ích của nó trong việc giúp các bạn trẻ khám phá được thế mạnh bản thân và lựa chọn chính xác nghề nghiệp phù hợp.

Nền tảng hướng nghiệp trực tuyến cho thanh thiếu niên đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 1.

Tuy nhiên, lĩnh vực "hướng nghiệp trực tuyến" cho đến nay vẫn còn là một bức tranh còn nhiều bỏ ngỏ vì chưa xuất hiện đơn vị đủ lớn và uy tín để thu hút sự quan tâm của các bạn trẻ. Nắm bắt được điều này, Tiến sĩ Trần Nhật Khoa đã quyết định trở thành người tiên phong giới thiệu mô hình hướng nghiệp trực tuyến đến các bạn trẻ và những ai có nhu cầu hướng nghiệp, khám phá thế mạnh bản thân.

First Sun  là dự án mang đến cho người dùng giải pháp hướng nghiệp được xây dựng một cách bài bản, chuyên sâu. Không chỉ giúp các bạn trẻ tìm ra được điểm mạnh, điểm thiếu sót của bản thân, giải pháp của First Sun sẽ giúp các bạn trẻ chọn được ngành nghề phù hợp nhất để sớm đạt được thành công trong cuộc sống.

"Bản thân tôi cũng từng là một người đã phải rất vất vả tìm một hướng đi cho mình. Tôi nhận thấy xung quanh mình cũng rất nhiều người còn mông lung, chưa biết liệu mình chọn học ngành này có đúng không? Mình làm nghề này đã chính xác chưa? Chính vì không thấu hiểu được thế mạnh và mong muốn của bản thân mà chúng ta đã mất rất nhiều thời gian loay hoay tìm kiếm con đường cho mình. Người nào may mắn thì sẽ đi đúng hướng, người nào kém may mắn thì đi mãi không đến đích, buồn bã, chán nản và rơi vào trạng thái mất phương hướng." Tiến sĩ Trần Nhật Khoa cho biết, đó chính là lý do, động lực khiến anh quyết tâm xây dựng dự án First Sun như một công cụ hiệu quả giúp các bạn trẻ hoạch định tương lai của chính mình.

Được biết các bài test hướng nghiệp của First Sun được nghiên cứu phát triển với sự cộng tác từ các chuyên gia của Mercer|Mettl – công ty khảo sát trực tuyến số 1 thế giới và là bài test được thiết kế dành riêng cho người Việt Nam. Các bài test của Fist Sun được thiết kế tuân theo hướng dẫn của Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ (American Psychological Assosiation),  Hiệp Hội Phát hành Bài khảo sát (Assosiation of Test Publishers) và Ủy ban cơ hội việc làm bình đẳng của Hoa kỳ (U.S. Equal Employment Opportunity Commission). Mục tiêu của bài test hướng nghiệp là giúp người tham gia hiểu rõ những nét tính cách, sở thích và năng lực của bản thân từ đó giúp định hướng nghề nghiệp và lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất với mình.

Đặc biệt, bài test hướng nghiệp của First Sun có thể thực hiện online tại bất cứ đâu vào bất kì thời điểm nào bạn muốn.

Nền tảng hướng nghiệp trực tuyến cho thanh thiếu niên đầu tiên tại Việt Nam - Ảnh 2.

Không chỉ đơn thuần là làm bài test hướng nghiệp trực tuyến. Giải pháp hướng nghiệp toàn diện của First Sun còn bao gồm 1 buổi tư vấn trực tuyến 1:1 với chuyên gia. "Bài test hướng nghiệp online sẽ giúp các chuyên gia hiểu rõ năng lực, tính cách, sở thích, và thế mạnh của bạn. Sau khi làm bài test, bạn sẽ được sắp xếp một buổi tư vấn trực tiếp với chuyên gia hướng nghiệp trong vòng 30 phút – 90 phút. Trong buổi tư vấn trực tiếp này, các chuyên gia sẽ sử dụng dữ liệu từ bài khảo sát cùng với các thông tin khác như hoàn cảnh gia đình, thành tích học tập, v.v. để giúp bạn chọn được ngành nghề có thể phát huy tốt nhất thế mạnh của mình"  

Tiến sĩ Trần Nhật Khoa cũng khẳng định: "Tôi tin rằng hướng nghiệp trực tuyến là một lĩnh vực đang và sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người trẻ, vì nó chính là nền tảng để góp phần tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí cho các bạn trong việc tìm ra một hướng đi chính xác của cuộc đời mình".

Chỉ trong vòng thời gian ngắn sau khi ra mắt chính thức vào cuối tháng 03 năm 2020, nền tảng hướng nghiệp trực tuyến của First Sun đã hỗ trợ hơn 100 bạn học sinh, sinh viên tại 21 tỉnh thành trên khắp cả nước từ Bắc tới Nam. Con số này dự kiến sẽ tiếp tục tăng nhanh khi các bạn học sinh lớp 12 toàn quốc chuẩn bị đưa ra quyết định về ngành học đại học của mình. 

Thông tin chi tiết bạn đọc liên hệ:

Website: https://firstsun.vn/

Điện thoại: 0903.060.313

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước