Ngày đầu tiên đi học của trẻ em Mỹ

Bích Thảo (VTV8)-Thứ sáu, ngày 06/09/2019 12:59 GMT+7

(Ảnh minh họa: ABC News)

VTV.vn - Tại Mỹ, ngày bắt đầu năm học mới chính là ngày khai trường. Mỗi bang quy định ngày đầu tiên đi học khác nhau, nhưng phần lớn đều bắt đầu vào tháng 9.

Do hệ thống giáo dục và văn hóa khác nhau, mỗi quốc gia lại có những ngày đầu tiên đi học không giống nhau. Trong khi một số quốc gia tổ chức lễ khai giảng với rất nhiều hoạt động chào mừng, học sinh ở một số nước đi thẳng vào lớp như ngày bình thường trong năm.

Hình ảnh một cậu bé đang tươi cười bỗng nhiên bật khóc đã được sử dụng trong hàng nghìn bối cảnh, lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, ít ai biết tới câu chuyện đằng sau biểu cảm đáng yêu đó. Cậu bé trong clip là Andrew và em được nữ phóng viên của đài KTLA của Mỹ phỏng vấn trong ngày khai giảng ở trường mầm non thành phố Terrace, Los Angeles.

PV: "Cháu có cảm thấy phấn khích khi được tới trường không?"

Andrew: "Có chứ ạ"

PV: "Tại sao vậy?"

Andrew: "Cháu cũng không biết nữa".

PV: "Cháu có nhớ mẹ không?"

Andrew : "Không ạ!"

PV: "Không ư?"

Câu bé Andrew đã cố tỏ ra dũng cảm và tươi cười nhưng cũng không thắng nổi những giọt nước mắt chực chờ rơi. Có lẽ Andrew không bao giờ có thể quên được ngày khai trường của mình với kỷ niệm thú vị đến vậy.

Vào ngày bắt đầu năm học, học sinh đến nhận lớp, làm quen với bạn bè mới, giới thiệu về bản thân mình. Tất cả học sinh và thầy cô thường sẽ cùng nhau tham gia những trò chơi tập thể để tăng tính đoàn kết. Với những em nhỏ ở độ tuổi tiểu học, có thể cha mẹ sẽ cùng nhập học và giúp các em đăng ký một số hoạt động tại trường như: thẻ thư viện, môn học ngoại khóa. Các buổi học sẽ được bắt đầu ngay ngày đầu tiên nhập học.


70 cảnh sát Mỹ hộ tống cậu bé 5 tuổi trong ngày đầu đi học 70 cảnh sát Mỹ hộ tống cậu bé 5 tuổi trong ngày đầu đi học

VTV.vn - Không giống như những ngày đi học bình thường, cậu bé Dakota đã được 70 cảnh sát của bang Indiana (Mỹ) đưa đến trường trong ngày đầu tiên đi học.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước