Ngày Quốc tế Thanh niên 2019: Thanh niên là động lực để thay đổi giáo dục

Bích Thảo (VTV8)-Thứ ba, ngày 13/08/2019 19:33 GMT+7

(Ảnh: Askideas.com)

VTV.vn - Ngày Quốc tế Thanh niên (12/8) năm nay nhấn mạnh những nỗ lực giúp giáo dục trở nên thực tế hơn, công bằng hơn và dễ tiếp cận hơn đối với thế hệ trẻ.

Ngày Quốc tế Thanh niên năm nay có chủ đề "Giới trẻ lên tiếng và chia sẻ quan điểm về đổi mới giáo dục". Thanh niên là một trong những động lực chính giúp xã hội phát triển. Thanh niên năng động, sáng tạo, có kỹ năng và kiến thức là yếu tố để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững, cũng như thực hiện tốt cam kết để không ai bị bỏ lại phía sau.

Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres phát biểu: "Giáo dục ngày nay nên kết hợp kiến thức, kỹ năng sống và cả tư duy phản biện. Các chương trình đào tạo cũng cần bao gồm kiến thức về chống biến đổi khí hậu, phát triển bền vững và bình đẳng giới".

Tại Nairobi, Kenya, hàng nghìn đại biểu trẻ tuổi đã tập trung tham dự sự kiện Ngày Quốc tế Thanh niên. Mục đích của họ là đánh dấu ngày này, khiến nó dễ tiếp cận hơn và phù hợp hơn với thế giới ngày nay. Đây cũng là dịp để những nhà hoạch định chính sách lắng nghe mong muốn của giới trẻ.

Bà Maimunah Mohd Sharif, Giám đốc chương trình UN Habitat, nói: "Thanh niên nên nắm bắt được cơ hội phát triển một thế giới mà ai cũng được học hành. Và ngay khi tốt nghiệp, các bạn sẽ không phải người đi tìm việc mà là những người tạo ra việc làm".

LHQ nhấn mạnh, việc đầu tư vào giáo dục là chìa khóa để thúc đẩy các mục tiêu phát triển bền vững, đặc biệt là xóa đói giảm nghèo, phát triển y tế, bình đẳng giới và làm việc tốt.


Mô hình 'Điểm an toàn' trợ giúp thanh thiếu niên tại Mỹ Mô hình "Điểm an toàn" trợ giúp thanh thiếu niên tại Mỹ Nhóm thanh niên nhặt rác làm sạch kênh ở Campuchia Nhóm thanh niên nhặt rác làm sạch kênh ở Campuchia Lễ trưởng thành của thanh niên Nhật Bản Lễ trưởng thành của thanh niên Nhật Bản


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước