Ngày thi đầu tiên tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội: Nhiều thí sinh bị nhầm địa điểm thi

Nguyên Thảo - Tiến Tú - Bích Thủy-Thứ bảy, ngày 12/06/2021 12:24 GMT+7

VTV.vn - Những thí sinh bị nhầm địa điểm thi đã được lượng thanh niên tình nguyện và phụ huynh chở đến trường thi kịp thời.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay diễn ra đúng thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, vì vậy, bên cạnh việc triển khai công tác chuyên môn, nhiệm vụ phòng, chống dịch cũng được thực hiện kỹ lưỡng tại các điểm thi.

Mặc dù hôm nay (12/6) trời mưa đi lại khó khăn nhưng thời tiết mát mẻ cũng khiến các thí sinh cảm thấy dễ chịu hơn khi không được bật điều hòa trong phòng thi để đảm bảo phòng dịch.

Tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, các phụ huynh và thí sinh đều tuân thủ nghiêm túc quy định phòng dịch theo khuyến cáo 5K là đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn. Ngay tại sân trường, việc đo thân nhiệt cũng được triển khai chặt chẽ. Trước đó, 100% phòng thi đã được phun khử trùng, kê bàn ghế giãn cách để đảm bảo an toàn cho các thí sinh.

Ngày thi đầu tiên tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội: Nhiều thí sinh bị nhầm địa điểm thi - Ảnh 1.

Hôm nay là ngày thi đầu tiên của các thí sinh, phụ huynh đã đưa con em mình đến đây từ sớm để kịp thời thực hiện các quy định phòng dịch trước khi vào phòng thi. Với nhiều thay đổi trong kế hoạch tuyển sinh năm nay nên nhiều phụ huynh không tránh khỏi lo lắng

"Năm nay, các con học online nhiều quá, mà học online nhiều không thể bằng trực tiếp được", chị Lưu Thị Hoa Lan, phụ huynh tại quận Ba Đình chia sẻ.

Anh Nguyễn Huy Thịnh, quận Cầu Giấy cho biết: "Lo lắng, sợ kiến thức của cháu thời gian học vừa rồi không đủ. Chắc chắn vất vả và thiệt thòi rồi, chắc chỉ được khoảng 90% kiến thức cháu có thể nắm bắt được thôi".

Ngày thi đầu tiên tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội: Nhiều thí sinh bị nhầm địa điểm thi - Ảnh 2.

Điểm chờ thi dành cho phụ huynh.

Trong buổi sáng hôm nay, nhiều thí sinh đã đến nhầm điểm thi. Riêng điểm trường THPT Yên Hoà có 10 học sinh bị nhầm điểm thi và phải nhanh chóng di chuyển trong thời gian gấp rút.

"Tên của hai trường nó khá là giống nhau và địa điểm cũng khá là sát nhau với cả cũng do tâm lý một phần nữa nên là sẽ có xảy ra sơ suất", em Phạm Mỹ Hạnh, trường THPT Yên Hòa, quận Cầu Giấy cho biết.

Tại một số điểm thi, nhà trường cũng đã bố trí sẵn các điểm chờ thi dành cho phụ huynh. Các điểm chờ này đều được chuẩn bị ghế ngồi đảm bảo giãn cách để phòng chống dịch bệnh.

Hôm nay, hơn 93.000 học sinh Hà Nội bắt đầu kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Thành phố cũng huy động hơn 500 cán bộ làm công tác thanh tra. Bên cạnh việc đảm bảo an ninh thi cử, công tác phòng chống dịch tại các điểm thi cũng được chú trọng để kì thì diễn ra an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước