Ngoài điểm tốt nghiệp, GenZ còn cơ hội nào để bước vào các trường đại học chất lượng cao

PV-Thứ tư, ngày 17/08/2022 15:00 GMT+7

VTV.vn - Trong kỳ tuyển sinh THPT 2022, các trường đại học có xu hướng giảm số chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia.

Nếu như 2 năm trước, hầu hết các trường đại học dành phần lớn chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT thì năm nay nhiều trường giảm chỉ tiêu phương thức này và tăng chỉ tiêu xét tuyển riêng, trong đó có nhiều trường đại học top đầu.

Trên thực tế, việc giảm chỉ tiêu xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT được nhiều chuyên gia đánh giá mang lại cả những bất lợi nhưng cũng kèm theo những lợi thế cho học sinh.

Vậy nếu không sử dụng điểm thi THPT, học sinh sẽ có những cách nào để trở thành sinh viên của những trường danh tiếng?

Sử dụng chứng chỉ tiếng Anh được công nhận

Xét tuyển đại học thông qua các chứng chỉ tiếng anh quốc tế những năm gần đây được nhiều trường đại học ưu tiên sử dụng nhằm chọn ra các thí sinh chất lượng.

Đại học quốc tế UWE Bristol - Phenikaa Campus - Top 21/121 đại học tốt nhất tại Vương Quốc Anh và Top 401-500 các trường Đại học tốt nhất thế giới đang chú trọng tuyển thẳng các thí sinh có chứng chỉ tiếng anh quốc tế như IELTS từ 6.0, TOEFL iBT từ 60 hoặc UWE Test từ 6.0.

Ngoài điểm tốt nghiệp, GenZ còn cơ hội nào để bước vào các trường đại học chất lượng cao - Ảnh 1.

Bên cạnh đó thí sinh xét tuyển cần đáp ứng thêm MỘT trong các điều kiện sau:

Thí sinh có điểm học bạ trung học phổ thông có điểm trung bình của 3 học kỳ cao nhất đạt 8,1/10.

Thí sinh có điểm các kỳ thi đánh giá năng lực quốc tế như: SAT (1) >= 1100; ACT >= 22; A Level >= 88 UCAS points; ATAR >= 75; IB >= 24.

Thí sinh có thể đang học tập tại đại học quốc tế khác có điểm kết quả học tập đạt PASS hoặc có thư chấp nhận học của đại học quốc tế uy tín.

Các thí sinh thuộc 1 trong 3 nhóm đối tượng trên chỉ cần nộp hồ sơ là có thể trúng tuyển và nhận nhiều học bổng giá trị lên đến 257 triệu đồng.

Xét tuyển vào trường qua phỏng vấn

Thí sinh chưa đáp ứng về IELTS vẫn có cơ hội xét tuyển vào đại học với hình thức phỏng vấn. Đây là một hình thức khá mới tuy nhiên được các chương trình quốc tế áp dụng thành công bởi sự đánh giá năng lực thí sinh khách quan.

Theo TS Đồng Xuân Đảm - Giám đốc điều hành chương trình UWE Bristol - Phenikaa Campus: "Thí sinh chưa có IELTS từ 6.0 vẫn có cơ hội trúng tuyển Đại học UWE Bristol - Phenikaa Campus nhờ hình thức tham gia phỏng vấn xét tuyển kết hợp điều kiện học bạ và điểm trung bình môn tiếng Anh". Điều kiện nộp hồ sơ bao gồm: Thí sinh đạt điểm trung bình 3 học kỳ cao nhất >= 7,0 và thí sinh đạt điểm trung bình 3 học kỳ cao nhất môn tiếng Anh >= 7,0 (hoặc có chứng chỉ tiếng IELTS >= 5.0 hoặc TOEFL iBT >=35).

Kết hợp cả học bạ, bài luận và tham gia phỏng vấn

Một cơ hội khác để trở thành sinh viên Đại học quốc tế UWE Bristol - Phenikaa Campus là đạt các tiêu chí sau: Thí sinh có điểm trung bình 5 học kỳ hoặc điểm trung bình tổ hợp 3 môn thi tốt nghiệp THPT cao nhất; Thí sinh có điểm trung bình 5 học kỳ môn tiếng Anh cao nhất và thí sinh cần làm thêm bài luận và phỏng vấn.

Hiện tại Chương trình Cử nhân Quốc tế UWE Bristol - Phenikaa Campus đang tổ chức xét tuyển trong tháng 8, 9, 10.

Hotline: 0981.324.886 (Liên hệ để được tư vấn)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước