Người dân Gia Lai đồng hành tiếp sức mùa thi

Rơ Châm Nguưr - Long Hiệp-Thứ hai, ngày 29/06/2015 11:10 GMT+7

VTV.vn - Nhằm góp phần giúp các em học sinh thêm vững tin trước kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới, nhiều tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tham gia hỗ trợ, tiếp sức mùa thi.

Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015, tại cụm thi số 29 có trên 15.500 thí sinh cùng đông đảo người nhà sẽ tập trung về thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai để dự thi. Do đó, nhu cầu về nơi lưu trú là một trong những vấn đề được tỉnh Gia Lai đặt lên hàng đầu. Đến nay, hàng ngàn chỗ ở miễn phí đã sẵn sàng phục vụ các thí sinh trong suốt kỳ thi.

Gia đình ông Trần Văn Quang (tổ 9, phường Hội Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã dành nguyên cả ngôi nhà của mình để các thí sinh sử dụng hoàn toàn miễn phí trong suốt kỳ thi. Với 10 căn phòng rộng rãi, ngôi nhà này có thể chứa khoảng 100 người.

Gia đình ông Đào Thanh Quang (tổ 1, phường Hội Thương, thành phố Pleiku, Gia Lai) cũng đã chuẩn bị những vật dụng cần thiết để đón các thí sinh đến ở. Không chỉ hỗ trợ chỗ ở miễn phí, gia đình ông Quang còn hỗ trợ ăn uống vào ban đêm cho các sĩ tử và người nhà trong những ngày thi sắp tới.

Ông Lê Duy Định, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai cho biết: "Chúng tôi đã huy động chỗ ở của dân, của nhà chùa và nhà thờ. Tất cả danh sách các địa chỉ này đã được đưa lên website của Sở Giáo dục và Đào tạo và website của Tỉnh đoàn để thí sinh cũng như người nhà tiện tìm kiếm".

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tỉnh Gia Lai hy vọng kỳ thi THPT Quốc gia 2015 sẽ đạt chất lượng và kết quả tốt nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước