Ngưỡng nhận ĐKXT các trường đại học nên sát điểm chuẩn dự kiến

Thu Ngà-Thứ hai, ngày 08/08/2016 06:24 GMT+7

VTV.vn - Lưu ý trên được Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Bùi Văn Ga đưa ra nhằm giải quyết khó khăn cho các trường tốp dưới và giúp thí sinh không bị trượt oan.

Trước việc nhiều trường đại học lớn thông báo nhận đăng ký xét tuyển từ ngưỡng điểm của Bộ GD - ĐT đưa ra (15 điểm), gây khó khăn cho các trường tốp dưới trong việc xét tuyển và dễ gây hiểu lầm cho thí sinh, Thứ trưởng Bộ GD - ĐT Bùi Văn Ga đã lưu ý các trường nên đưa ra mức điểm xét tuyển sát với điểm chuẩn dự kiến.

Trên thực tế, không ít trường đại học thông báo nhận ĐKXT từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ. Ngưỡng nhận ĐKXT chỉ ở mức 15 điểm trong khi nhiều trường có tính cạnh tranh cao dễ khiến thí sinh ồ ạt nộp hồ sơ nhưng cơ hội đỗ sau đó không nhiều.


Thí sinh phân vân chọn trường, chọn ngành sau khi nhận được kết quả thi THPT Quốc gia 2016

Thí sinh phân vân chọn trường, chọn ngành sau khi nhận được kết quả thi THPT Quốc gia 2016

Vì vậy, thí sinh cần lưu ý, đây chỉ là ngưỡng tối thiểu chứ không phải điểm chuẩn vào trường. Các em nên tham khảo điểm chuẩn vào các ngành/trường yêu thích qua các năm để quyết định nộp đăng ký xét tuyển phù hợp với kết quả thi của mình.

Đặc biệt, đối với những trường có điểm chuẩn thường cao nhưng thông báo mức điểm nhận hồ sơ bằng hoặc nhỉnh hơn một vài điểm so với ngưỡng của Bộ GD - ĐT, thí sinh nên cân nhắc thật kĩ để tránh bị trượt oan.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga nhấn mạnh, rút kinh nghiệm đợt 1, trong các đợt xét tuyển bổ sung, các trường nên quy định ngưỡng nhận ĐKXT gần với điểm chuẩn dự kiến hơn để tránh gây hiểu nhầm đối với thí sinh và tránh gây khó khăn cho các trường tốp dưới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước