Nguyên nhân điểm thi tiếng Anh của thí sinh cụm Bến Tre bị thay đổi sau khi công bố

Minh Đức-Thứ năm, ngày 21/07/2016 11:06 GMT+7

VTV.vn - Nhiều thí sinh tại cụm thi Bến Tre đã phát hiện điểm số môn tiếng Anh của mình có sự chênh lệch lớn và thay đổi theo chiều hướng giảm từ 1 đến 3 điểm.

Trong ngày 20/7, sự cố kỹ thuật đầu tiên liên quan đến việc công bố điểm thi trong mùa thi THPT Quốc gia 2016 đã diễn ra tại cụm thi tỉnh Bến Tre. Nhiều thí sinh tại cụm thi này đã phát hiện điểm số môn tiếng Anh của mình có sự chênh lệch lớn và thay đổi theo chiều hướng giảm từ 1 đến 3 điểm trong hai ngày 19 - 20/7.

Phó GS.TS Trần Hoàng Hải - Hiệu phó ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh chủ trì cụm thi Bến Tre cho biết: "Sự cố về điểm đã được xử lý sớm ngay sau khi được phát hiện, cụ thể là trước 12h trưa ngày 20/7 điểm của các thí sinh đã hoàn toàn chính xác. Các em có thể yên tâm để tính toán đúng điểm phục vụ cho việc xét tuyển".

Giải thích cho sự cố trên, Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh cho biết nguyên nhân là bởi trường ĐH Luật TP. Hồ Chí Minh có hợp tác với Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh để chấm điểm bài thi. Điểm thi môn Tiếng Anh được chia là 2 phần gồm 8 điểm trắc nghiệm và 2 điểm tự luận, đơn vị chấm thi đã sai sót khi chấm phần trắc nghiệm theo thang điểm 10 nhưng chưa nhân với 80% điểm thực mà đã công bố, vậy nên mới dẫn đến tình trạng điểm môn tiếng Anh cao hơn điểm thực. Khi điều chỉnh lại điểm chính xác đã khiến số điểm bị giảm 1 đến 3 điểm.

Nhà trường cũng đã báo đến 1.567 thí sinh để cập nhật lại điểm số của mình. Sự việc lần này đã sớm được phát hiện và xử lý kịp thời, tuy không tránh được việc gây hoang mang cho các thí sinh trong hai ngày qua nhưng may mắn là đã đảm bảo được tính công bằng trong việc xét tuyển ĐH - CĐ sắp tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước