Nhặt được 14 triệu đồng, học sinh lớp 5 đem trả lại người đánh mất

Theo Dân trí-Thứ tư, ngày 04/12/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chiếc túi xách có hơn 70 triệu đồng và nhiều giấy tờ tùy thân khác đã được Nguyễn Hoàng Minh cùng thầy cô giáo trả lại cho người đánh rơi.

Nhặt được chiếc ví bên trong có hơn 14 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng, cậu học trò Nguyễn Hoàng Minh, lớp 5A, Trường Tiểu học Liên Lộc, xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã tìm cách trả lại cho người đánh rơi.

Chiều 2/12, cô Nguyễn Thị Hảo, giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, Trường Tiểu học Liên Lộc, xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa cho biết: "Sáng 2/12, trong giờ chào cờ thứ 2 đầu tuần, Ban giám hiệu nhà trường đã tuyên dương em Nguyễn Hoàng Minh trước toàn trường vì đã có việc làm tốt khi nhặt được của rơi trả lại người đánh mất".

Trước đó, trưa ngày 30/11, trong lúc đi đường, em Minh đã nhặt được một chiếc ví. Khi mở ví ra, em Minh thấy bên trong có tiền và rất nhiều giấy tờ quan trọng.

Sau đó, em Minh đã đưa đến nhờ Trưởng thôn thông báo lên loa truyền thanh với mong muốn trả lại chiếc ví cho người đánh mất. Được biết, chủ nhân chiếc ví là một người ở cùng xã Liên Lộc.

Cảm kích trước hành động thật thà của em Minh, chủ nhân chiếc ví đã biếu tiền nhưng Minh từ chối không nhận.

Theo chia sẻ của cô giáo chủ nhiệm, ở trường, Minh là một học sinh ngoan ngoãn, gương mẫu và luôn có thành tích cao trong học tập.

Trước đó, chiều ngày 12/9, trong lúc đi học về, em Nguyễn Bình Minh, học sinh lớp 7A, Trường THCS Đông Tân, thành phố Thanh Hóa nhặt được một chiếc túi xách. Khi mở ra, Minh thấy rất nhiều tiền và các tài sản giá trị nên lập tức quay vào trường để báo cáo với thầy, cô giáo.

Để ghi nhận, biểu dương hành động đẹp của em Nguyễn Bình Minh, Tỉnh đoàn, UBND thành phố Thanh Hóa, Thành đoàn Thành phố đã trao tặng Bằng khen, Giấy khen cùng phần thưởng cho em.

Khen thưởng người phụ nữ bán vé số trả lại tiền nhặt được Khen thưởng người phụ nữ bán vé số trả lại tiền nhặt được

VTV.vn - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước đã ký Quyết định khen thưởng tặng bằng khen cho chị Lê Thị Mai (33 tuổi, ngụ phường Tân Bình, TP Đồng Xoài).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước