Nhiều cơ hội việc làm khối ngành kỹ thuật

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 14/04/2019 06:15 GMT+7

VTV.vn - Nếu một số ngành như kinh tế, quản trị kinh doanh... đang dư thừa nhân lực, thì các ngành kỹ thuật hiện nay lại đang thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao.

Những năm gần đây, nhiều thí sinh đổ xô đăng ký xét tuyển vào các các ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, ngân hàng, dẫn đến dư thừa nhân lực trong các lĩnh vực này. Khối các ngành kỹ thuật lại không có nhiều học sinh giỏi đăng ký, trong khi nhân lực của lĩnh vực này lại đang thiếu do đòi hỏi của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa. 

Cùng phóng viên VTV tới thăm Trường Đại học Thủy Lợi, một trong những trường Đại học thuộc khối ngành đào tạo kỹ thuật, để hiểu hơn về công tác đào tạo cũng như cơ hội việc làm của khối ngành này.

Bước chân vào Trường Đại học Thủy Lợi, rất dễ bắt gặp những hình ảnh các kỹ sư tương lai làm việc ngay trong khuôn viên của trường. Cùng với các giảng đường, nhà xưởng thực hành có ở khắp nơi.

Ngành kỹ thuật hóa học đóng vai trò chủ chốt trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp như: dầu khí, hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm, chất tẩy rửa, chế biến thực phẩm...

Ngành kỹ thuật công trình chuyên về tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp...

Đại diện Trường Đại học Thủy lợi cho biết, trước tình hình ngành kỹ thuật thiếu nhân lực, nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đã hợp tác với trường để tuyển dụng nhân lực ngay trong quá trình đào tạo. Đặc biệt với những cơ sở giáo dục đại học đã được kiểm định chất lượng, có uy tín trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, cơ hội sinh viên được tuyển dụng ngay từ giảng đường đại học nằm trong tầm tay.

Năm nay, Trường Đại học Thủy lợi tuyển sinh 27 ngành và nhóm ngành, với 3.700 chỉ tiêu, 4 khối xét tuyển: A0, A01, D01, D07. 

Phát triển nguồn nhân lực Công nghệ Kỹ thuật Hạt nhân từ Đại học Điện lực Phát triển nguồn nhân lực Công nghệ Kỹ thuật Hạt nhân từ Đại học Điện lực

VTV.vn - Diễn đàn Việt Nam - Nhật Bản đã diễn ra tại Hà Nội với nội dung "Phát triển nguồn nhân lực ngành Công nghệ Kỹ thuật hạt nhân với chủ đề Y học hạt nhân".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước