Nhiều đổi mới trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP. HCM

Hoài Nhân, Trung Duy (VTV9)-Chủ nhật, ngày 26/06/2016 09:45 GMT+7

VTV.vn - Trong kỳ thi thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2016 - 2017, TP. HCM đã đưa ra nhiều chính sách đổi mới, tạo điều kiện tốt cho thí sinh dự thi.

Vừa qua, gần 70.000 học sinh tại TP. HCM đã tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Điểm thi và điểm chuẩn vào các trường chuyên cũng đã được công bố. Kỳ thi năm 2016 được nhận định là có những đổi mới tích cực, đặc biệt trong cách ra đề. Mặt bằng điểm thi cũng tăng so với các năm. Đặc biệt, chính sách khuyến khích học sinh học nghề tại các trường trung cấp cũng được quan tâm.

Theo đó, nội dung ra đề thi năm nay không có những thay đổi gây sốc khiến dư luận ồn ào nhưng vẫn có những thay đổi cụ thể khiến nhiều học sinh hào hứng, chẳng hạn đề toán có câu áp dụng kiến thức để tính lãi suất ngân hàng.

Với các em không đủ điều kiện vào học trường công lập, thành phố cũng có những chính sách khuyến khích học nghề. Việc học nghề sẽ được tiến hành song song với học văn hóa. Sau 3 năm đào tạo, học sinh sẽ đồng thời tốt nghiệp THPT.

TP.HCM: Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa sức học sinh TP.HCM: Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa sức học sinh

VTV.vn - Theo đánh giá chung thì đề thi các môn tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM năm 2016 là khá vừa sức với các thí sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước